8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

12 điều cần lưu ý khi mua nhà

12 điều cần lưu ý khi mua nhà

Những điều cần lưu ý khi mua nhà

Những điều cần lưu ý khi mua nhà

1. Vị trí

Tôi từng nghe một khách hàng chia sẻ, mua nhà thì quan trọng nhất là “vị trí, quan trọng thứ hai là “Vị trí, và quan trọng thứ ba vẫn là “Vị trí”

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất, người mua nhà thường chọn gần nhà người thân, hoặc gần nơi làm việc, nên gần khu trung tâm, khu dân cư, gần chợ, bệnh viện, trường học, siêu thị, công viên và các tiện ích.

2. Xác định mục đích mua nhà

Mua nhà làm chổ ở, sinh sống hay để đầu tư kinh doanh. Chọn nhà phố, nhà cũ hay nhà mới, hay căn hộ; mặt tiền hay trong hẻm, diện tích bao nhiêu, phong thuỷ thế nào, hướng view.

Nếu để đầu tư kinh doanh nên chọn ở mặt tiền hoặc hẻm lớn xe hơi vào được, tất nhiên giá cũng sẽ cao, và vì ở gần đường lớn nên cũng sẽ ồn ào và khói bụi.

3. Tài chính

Khả năng tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà như thế nào. Bạn cũng quan tâm tiến độ thanh toán, khả năng chi trả từng giai đoạn của bạn, bạn có thể không cần thanh toán hết một lần, mà có thể vay, và trả theo tiến độ cho ngân hàng. Thông thường giá nhà phố sẽ cao hơn giá căn hộ trong cùng khu vực lân cận.

4. Hàng xóm và khu dân cư

Nhiều người lựa chọn nhà khi khu vực đó người thân, bạn bè sinh sống hay khu vực đó có trình độ dân trí mong muốn. Nhiều người còn cho rằng mua nhà là mua cả không gian sống, mua hàng xóm của mình, đôi khi giá nhà rất cao là vì nằm trong khu dân cư trí thức cao, không gian sẽ yên tĩnh hơn, mọi người cư xử sẽ hoà nhã, vui vẻ và thân thiện.

5. An toàn của căn hộ.

Lưu ý an ninh căn hộ, hoặc khu compound, có bảo vệ hay không, có báo cháy, camera theo dõi không, an toàn điện, cháy nổ. Khi mua căn hộ, bạn nên quan tâm đơn vị quản lý dự án, các đơn vị có tiếng sẽ quản lý rất tốt.

7. Tình hình an ninh

Bạn nên xem xét khu vực sống xung quanh, có thường xảy ra trộm cướp, tội phạm, mất an ninh không.

8. Phí dịch vụ

Xem xét phí dịch vụ, phí giữ xe, sử dụng các tiện ích của khu căn hộ hoặc khu compound cũng là một yếu tố nên xem xét

9. Chủ đầu tư

Nên lựa chọn các chủ đầu tư lớn, có uy tín, đã thành công với nhiều dự án trước đó, hoặc chủ đầu tư nước ngoài, có pháp lý minh bạch, hiệu quả đầu tư tốt.

10. Đơn vị xây dựng, thiết kế.

Đối với các dự án căn hộ chung cư, hay nhà phố khu compound, nên xem xét nhà thầu xây dựng, đơn vị thiết kế có tiếng, có bảo hành bảo trì, vì nhiều trường hợp khi nhận nhà sẽ phát hiện tường bị thấm ướt, nứt, cảnh quan không được xây dựng như trong bảng vẽ thiết kế.

11. Pháp lý

Nên quan tâm pháp lý căn nhà, pháp lý dự án, khi nào có sổ. Đối với dự án, Bạn có thể đến văn phòng chủ đầu tư yêu cầu cho xem pháp lý dự án trước khi mua. Đối với nhà phố hoặc căn hộ bán lại, bạn nên yêu cầu xem sổ, hợp đồng mua bán, bản vẽ hoàn công.

12. Giá cả

Giá thường là yếu tố mà mọi người quan tâm hàng đầu, phải phù hợp với tài chính của người mua, vốn có sẵn và khả năng vay. Tuy nhiên Giá sẽ do các yếu tố tổng hợp ở trên quyết định, đôi khi Bạn thấy giá căn hộ sao lên tới 50.tr / m2 thì bạn phải xem xét về Vị trí, chủ đầu tư, tiện ích dự án. Nếu các yếu tố trên tốt, thì giá chắc chắn phải cao.

Và cuối cùng là bạn nên tìm một môi giới có kinh nghiệm, kiến thức đầy đủ trong khu vực bạn muốn mua, có thể tin tưởng, sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều trong việc tìm được ngôi nhà ưng ý

CHÚC BẠN TÌM ĐƯỢC CĂN NHÀ ƯNG Ý.

Related posts

Tuyển dụng cộng tác viên Rivana Bình Dương- Bcons – Phước Điền

Đối với các anh chị em môi giới đã trải qua nhiều năm bán BĐS, thì các dự...

Continue reading

ERA Ability Việt Nam mở rộng qui mô ra Hà Nội

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, từ 2017, ERA Ability Việt Nam đã có...

Continue reading

3 bước dễ dàng nhất trở thành Cộng tác viên bất động sản ERA

Với các anh chị em môi giới bất động sản tài giỏi, năng động, linh hoạt,...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)