8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Review sách Muôn Kiếp Nhân sinh từ góc đọc sách cá nhân.
Tác giả là bác Nguyên Phong phóng tác.

Nội dung Muôn kiếp nhân sinh có gì ?

Sách này theo hệ tâm linh, huyền bí, như kiểu kể chuyện thần thoại.

Nội dung về 1 nhân vật tên Thomas, trong vai 1 nhà đầu tư tài chính rất giàu có, có biệt thự nghỉ dưỡng trên núi, có phi cơ ✈️ riêng.

Ngài Thomas đã được cơ duyên nằm mơ đi tới kiếp trước để biết về nhiều hành động tội lỗi đã gây ra trong quá khứ. Thomas đã từng được làm nhà vua Pharaoh, từng sống trong thời kỳ Atlantis, 1 nền văn hoá cực thịnh khi xưa nay đã chìm xuống biển

Câu chuyện của Thomas đi qua nhiều dấu ấn lịch sử, với các Kim tự tháp, Hy Lạp, Ai Cập, các nền văn hoá hình thành và suy vong do tham nhũng, vơ vét, đàn áp nhân dân

Qua đó nói lên các qui luật vũ trụ

1- Luật luân hồi: mọi cá nhân, linh hồn đều trải qua hàng ngàn kiếp sống. Có khi làm người, có khi làm thú, làm sâu bọ … kiếp sống sau sẽ nhận QUẢ của kiếp sống trước, quả tốt hay xấu là tuỳ vào mình đã gieo NHÂN gì

2- sóng đôi với luân hồi là LUẬT NHÂN QUẢ. Mọi suy nghĩ, hành động mà mình gieo nhân, thì sẽ gặt quả tương ứng. Quả có thể phải trả ngay trong kiếp này, nhưng cũng có thể là các kiếp sau, và nhiều khi, con cháu cũng lãnh hậu quả do ba mẹ gây ra.

3. Luật chu kỳ: mọi thứ đều có tính chu kỳ, các nền văn minh, các quốc gia, và cả trái đất, vũ trụ, nhỏ hơn là các công ty, và con người, đều trải qua chu kỳ THÀNH – TRỤ – HOẠI -DIỆT.

Mọi thứ sinh ra, hình thành, phát triển, rồi suy thoái, tiêu vong, và lại khởi động chu kỳ mới cao hơn. Các chu kỳ đi theo hình xoắn trôn ốc lên, chứ không phải hình tròn lặp lại. Chu kỳ sau sẽ nhích lên trên chu kỳ trước, do đã học hỏi, có kinh nghiệm, tiến hoá hơn chu kỳ trước

Cái này nhìn vào chu kỳ kinh tế là thấy khá rõ luôn, vì chu kỳ kinh tế chỉ có 10 năm thôi, nhỏ hơn là chu kỳ chứng khoán, bất động sản, dễ nhìn thấy

Nhưng nếu loài người ko chịu tiếp thu bài học kinh nghiệm từ chu kỳ trước, đã trải qua gian truân đau khổ, thì sẽ gặp lại đau khổ ở chu kỳ hiện tại để học lại

Loài người chỉ học được bài học sâu sắc sau khi trải qua biến cố lớn trong đời, như ung thư do lối sống, tai nạn đua xe, vỡ nợ do tham vay, gia đình đổ vỡ do vợ chồng đều tham hướng ra ngoài.

Ví dụ như khi có SỨC KHOẺ rất tốt thời trẻ thì ta thường phung phí vào những cuộc vui xuyên đêm, chơi game, ăn nhạo, ngủ nghĩ không đều độ, đến khi gặp 1 bệnh rất nặng thì mới biến chuyển, rút ra bài học kinh nghiệm được.
Chứ mấy bệnh nhẹ nhẹ là cũng quên ngay à, rồi bệnh nhẹ đó cũng tái phát lại.

Cái này Thành cũng dính nên đọc tới đây là thấm ngay :
Cơ bản như dịch bệnh Covid là 1 dấu hiệu để nhân loại sống chậm lại và nhìn lại bản thân thực sự cần điều gì.

Trong quá khứ, đã có nhiều dịch bệnh xảy ra, cứ vào chục năm lại có 1 dịch bệnh, và sẽ còn nữa. Khi con người phá hoại môi trường, do sự tham lam, vơ vét đất đai, chặt phá rừng núi, lấp sông lấn biển, thì thiên nhiên cũng đáp trả lại bằng các dịch bệnh.

Có nên mua sách Muôn kiếp nhân sinh.

Vì sách này là phóng tác, nên có thể xem giống những sách mượn các câu chuyện thần thoại để nêu lên các ý nghĩa cuộc sống. Chứ tính xác thực thì nên cân nhắc

( Thành theo “đạo” khoa học, nên chỉ những thứ đã được nghiên cứu và chứng minh, logic, thống kê số liệu … thì mình mới tin 😄 )

Tất nhiên cũng có nhiều quan điểm trong Muôn kiếp nhân sinh về lối sống tốt, thiện lành, nên hướng tới, Thành thấy cũng tương đồng với các sách về chữa lành, hay các sách về tìm kiếm hạnh phúc.

Sách này cũng đáng để mua tham khảo đọc qua, với mức gi.á khoảng ~100k thì mua đọc cũng ổn, đem lại 1 góc suy nghĩ khác ngoài khoa học.

Thành khá ấn tượng về tác giả khi biết background bác này là từ ngành công nghệ thông tin, là 1 kỹ sư và nhà khoa học, mà chuyển qua nghiên cứu về tâm linh và viết được thành sách.
Vì vốn kỹ sư thì khá khô khan về ngôn từ, thường nói năng ngắn gọn, ko dài dòng, mà bác Nguyên Phong viết được sách truyện quả là đáng ngưỡng mộ.

Thành cũng là kỹ sư 😅, biết đâu sau này mình cũng viết sách nhỉ.

Related posts

ERA Ability Vietnam sa thải Nguyễn Kim Trung Thái bố bé gái bị bạo hành

Thân chào mọi người Những ngày cuối năm 2021, một tin buồn vô cùng về vụ...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)