8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với Đảo Kim Cương hiện triển khai tới đâu ?

Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với Đảo Kim Cương hiện triển khai tới đâu ?

Dài gần 300 m, cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với Đảo Kim Cương quận 2 có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng.

Sáng 7/9, Sở Giao thông vận tải TP HCM khởi công dự án xây cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương trên đường ven sông Sài Gòn, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố, kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (quận 2).

Điểm đầu của cầu tiếp nối đường ven sông trong khu dân cư 30 ha phường Bình Khánh, điểm cuối tiếp nối đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Theo thiết kế cầu qua Đảo Kim Cương dài 837m, rộng 27m có 4 làn xe, xây dựng kè dọc sông Sài Gòn tiếp nối với kè hiện hữu dài 254m, xây dựng đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu dài 416m, mở rộng cống hộp hiện hữu dài 40m, rộng 6m và hệ thống cây xanh, chiếu sáng…

Tổng mức đầu tư khoảng 493 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố, dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/4/2018.

Dự án còn xây dựng đường gom dưới dạ cầu kết nối với Đảo Kim Cương, cải tạo nút giao với đường Bát Nhàn, Tạ Hiện và xây dựng hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Theo ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TPHCM) – chủ đầu tư dự án, hiện nay các phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Do đó, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu qua Đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ. Đồng thời, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Cầu nối qua đảo Kim Cương

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, phát triển đô thị. Cây cầu này cũng là điểm cộng cho hàng loạt dự án bất động sản đã và đang xây dựng dày đặc tại khu vực này.

Mới đây, số liệu trong một báo cáo cho thấy, giá đất các tuyến đường có vị trí bao quanh và gần với cây cầu này đã có mức tăng chóng mặt. Cụ thể, hai tuyến đường lớn gần cây cầu bắc qua Đảo Kim Cương là Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ tăng giá 56% và 44% từ đầu năm đến nay, lần lượt ghi nhận mức giá mới 61-75 triệu đồng/m2.

Toàn khu Đảo Kim Cương

Sau khi cầu nối Đảo Kim Cương với đại lộ Mai Chí Thọ và tuyến đường nối vào đường ven sông chạy từ Thạnh Mỹ Lợi ra Mai Chí Thọ được khởi công, dự kiến giá bán của khu vực này sẽ tăng rất mạnh. Đây rõ ràng là thông tin rất hấp dẫn cho khách hàng mua căn hộ One Verandah của Maple Tree trong thời điểm này. Nhiều khả năng khi khách hàng dọn vào ở vào khoảng 2019 thì hạ tầng giao thông xung quanh dự án cũng đã hoàn thiện.

Giới đầu tư bất động sản dự đoán, trong thời gian tới, giá đất tại khu vực này sẽ có khả năng tăng dựng đứng từ những hiệu ứng tích cực do cây cầu qua đảo Kim Cương mang lại.

Cầu nối Đảo Kim Cương

Cập nhật tiến độ cầu qua Đảo Kim Cương 8/4/2018

Công trình có ý nghĩa lớn, kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với đường Vành đai 2 làm giảm đáng kể áp lực về giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống. Đồng thời, góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trên địa bàn Quận 2 tại khu vực phường An Phú, Bình Khánh, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi (ven sông Sài Gòn) và Cát Lái.

Khu vực dự án đường ven sông này hiện có các dự án lớn như dự án Đảo Kim Cương được đầu tư và phát triển bởi Kusto Home, dự án One Verandah của CĐT Maple Tree, KDC Bình Trưng Tây của Công ty Đức Khải, KDC Thế kỷ 21 của Công ty Thế kỷ 21, KDC Hà Đô của Tập đoàn Hà Đô, KDC Huy Hoàng của Công ty CP May – xây dựng Huy Hoàng, KDC Thạnh Mỹ Lợi của Công ty CP Thạnh Mỹ Lợi, KDC Thủ Thiêm Villas của Công ty CP ĐT Thủ Thiêm,…

Dự án One Verandah Mapple Tree

Theo quy hoạch chung xây dựng Quận 2 đến năm 2020, tuyến đường trục chính hướng Bắc Nam của Quận 2, có lộ giới quy hoạch từ 25-30m, với 6 làn xe, có chức năng kết nối khu dân cư bắc Xa lộ Hà Nội với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi. Trên trục này có cầu vượt sông Giồng Ông Tố và rạch nhám rạch Giồng Ông Tố đi qua khu đất của dự án đảo Kim Cương.

Các dự án sẽ được khởi công từ nay đến cuối năm 2017

  • Dự án nâng cấp, hoàn thiện đường Vành đai phía Đông (đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu).
  • Xây dựng cầu Bà Cua thuộc nhánh phải trên đường Vành đai phía Đông.
  • Xây dựng tuyến đường kết nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2.
  • Xây dựng cầu qua Đảo Kim Cương (đường ven sông Sài Gòn đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), Quận 2.
  • Xây dựng nút giao An Phú (giai đoạn 1); đường song hành với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn từ Đỗ Xuân Hợp đến nút giao An Phú).

Related posts

CTV môi giới thu nhập khủng tại dự án The Infiniti Riviera Point quận 7

Hiện thực hóa giấc mơ triệu đô khi trở thành CTV môi giới tại dự án The...

Continue reading

ERA Ability VNBC 2023: Mở rộng dịch vụ môi giới BĐS mạnh mẽ hơn

Vừa qua, ERA Vietnam đã tổ chức thành công sự kiện VNBC 2023 – một sự kiện...

Continue reading

Penthouse có đặc điểm gì thu hút người giàu ?

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất, là loại căn hộ siêu VIP, với...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)