8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Nhà phố tầm trung quận 9 tăng sức hút

Nhà phố tầm trung quận 9 tăng sức hút

Cuối tuần qua, hơn 100 căn nhà phố, villa thuộc dự án RioVista (Quận 9) được phát triển bởi MIK Group, với giá bán trung bình 3 – 4 tỷ đồng/căn nhà phố, 7 – 8 tỷ đồng/căn biệt thự đã được bán hết sạch trong vòng chỉ vài giờ đồng hồ ngay trong ngày mở bán, trong khi lượng khách hàng có nhu cầu cao hơn nhiều.

Theo chủ đầu tư MIK Group, phần lớn các dự án villa, nhà phố tại những khu vực không quá xa trung tâm, có giá bán phù hợp và gắn kết với những tiện ích xung quanh hiện đang được các nhà đầu tư nhỏ và người có nhu cầu sở hữu thực sự tìm mua rất nhiều. Chính vì vậy, những dòng sản phẩm cùng phân khúc của MIK Group như Park Riverside Premium, Villa Park, River Park… đang khá hút hàng.

nhà phố shophouse RioVista

Một khách hàng đầu tư dòng sản phẩm này cho biết, thực tế nếu chỉ tính tiền đất xung quanh khu vực này cũng đã có mức giao dịch khoảng trên dưới 30 triệu đồng/m2. Như vậy, với một căn nhà phố diện tích 75m2, giá trị đất cũng đã hơn 2 tỷ đồng theo thời giá. Trong khi đó, mua nhà phố trong khu dự án, thì ngoài cộng đồng văn minh, an ninh, nhiều tiện ích đi kèm, giá trị đầu tư sinh lời cũng không nhỏ.

Trước đó không lâu, những dự án villa, nhà phố như Feliza, Mega Village, Lucasta… của một chủ đầu tư khác là Khang Điền cũng có mức độ giao dịch thành công cao 90 – 95% trong đợt mở bán. Tại khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh do còn đang lợi thế về quỹ đất rộng và không quá xa trung tâm, nên một số chủ đầu tư như MIK, Khang Điền, Nam Long, Đất Xanh… đã nắm bắt tâm lý người mua thích sở hữu nhà ở gắn liền với đất, hạ tầng quy hoạch đồng bộ, an ninh và nhiều tiện ích đi kèm, để phát triển những dự án phù hợp với nhu cầu của người mua.

Theo quan sát thị trường của phóng viên Tuoitre, thời gian gần đây nếu như thị trường căn hộ chung cư có xu hướng chững lại thì phân khúc nhà phố gắn liền với đất trong các khu dự án của những chủ đầu tư có thương hiệu trên thị trường tại một số khu vực như quận 2, quận 9, quận 12, Hóc Môn, Nhà Bè… đang được người mua quan tâm, tìm hiểu.

Điều đáng nói, trong bối cảnh thị trường hiện nay, ở một vài phân khúc khác giao dịch có phần chậm lại thì với nhà phố trong khu dự án lượng giao dịch tăng 34% và tỷ lệ hấp thụ đạt 55%. Trong đó, khu vực quận 9 tiếp tục dẫn đầu với 43% thị phần.

Nguồn cung đất nền sơ cấp khoảng 1.300 nền với diện tích phổ biến từ 50 – 80m2, Củ Chi có giá tốt lần đầu tiên dẫn đầu lượng giao dịch. Dự báo của Savill, từ quý IV/2017 đến 2019, nguồn cung mới sẽ đạt xấp xỉ 12.600 nền. Các quận phía Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường khi chiếm khoảng 50% thị phần.

khuôn viên nhà phố shophouse biệt thự RioVista

Theo phân tích của một số chuyên gia, sở dĩ nhà phố tầm trung trong khu dự án thu hút được sự quan tâm của người mua không chỉ bởi tâm lý của phần lớn người Việt thích sở hữu nhà gắn liền với đất mà còn bởi giá trị gia tăng lâu dài.

Hơn nữa, các chủ đầu tư dự án hiện nay nghiên cứu rất kỹ phân khúc thị trường để đưa ra mức giá phù hợp. Yếu tố giấy tờ pháp lý cũng được chú trọng, nhiều dự án khi khách hàng hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính chỉ trong một thời gian ngắn đã có sổ hồng.

Related posts

CTV môi giới thu nhập khủng tại dự án The Infiniti Riviera Point quận 7

Hiện thực hóa giấc mơ triệu đô khi trở thành CTV môi giới tại dự án The...

Continue reading

ERA Ability VNBC 2023: Mở rộng dịch vụ môi giới BĐS mạnh mẽ hơn

Vừa qua, ERA Vietnam đã tổ chức thành công sự kiện VNBC 2023 – một sự kiện...

Continue reading

Penthouse có đặc điểm gì thu hút người giàu ?

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất, là loại căn hộ siêu VIP, với...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)