8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

8 bí kíp cần lưu ý khi chụp ảnh căn hộ – Chụp ảnh nội thất

8 bí kíp cần lưu ý khi chụp ảnh căn hộ – Chụp ảnh nội thất

Nhu cầu Chụp ảnh căn hộ – chụp ảnh nội thất – Chụp ảnh bất động sản

Một trong những xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay là đầu tư vào căn hộ. Các Quý khách hàng nên chọn lựa dòng sản phẩm tốt, chủ đầu tư lớn uy tín, book giữ chỗ  mua sớm từ giai đoạn mở bán đầu tiên với giá thấp nhất. Quý khách hàng có thể chọn được căn có vị trí đẹp, view nội khu hoặc view công viên, nên chọn căn có ban công hướng Đông để đón nắng sáng sớm.

Những nhà đầu tư khi nhận nhà sẽ làm nội thất tuyệt đẹp để cho thuê hoặc bán lại và thu được lợi nhuận đáng kể. Vì vậy nhu cầu chụp ảnh nội thất, chụp ảnh căn hộ để có những hình ảnh thực tế, đẹp xuất sắc, và thu hút người xem, để đăng tin trên các trang web mua bán cho thuê bất động sản.

Chụp ảnh căn hộ với anh sáng tự nhiên, ánh sáng cửa sổ tràn ngập phòng

Dưới đây là 8 bí kíp nên lưu ý khi chụp ảnh căn hộ, chụp ảnh nội thất, bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn kết hợp kinh nghiệm bản thân.

Dịch vụ chụp ảnh bất động sản

Chụp ảnh căn hộ với ánh sáng tự nhiên, ánh sáng cửa sổ tràn ngập phòng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong nhiếp ảnh, nhất là trong nhiếp ảnh nội thất. Trước khi bắt đầu chụp, hãy bật tất cả đèn trong phòng lên. Có thể ánh sáng này sẽ giúp tăng thêm độ sâu và độ đa dạng của màu sắc trong căn phòng. Hãy để căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên trước, theo nghĩa là ánh sáng trời và ánh sáng từ đèn có sẵn trong phòng, sau đó hãy nhìn ngắm xung quanh xem liệu góc ảnh định chụp có cần thêm nguồn sáng nào nữa không.

Tôi thường chụp ảnh căn hộ không dùng thêm đèn hỗ trợ, vì điều này sẽ tạo cho căn phòng có mảng tối mảng sáng tạo chiều sâu, dùng thêm đèn sẽ làm căn phòng sáng đều, không tự nhiên và không bắt mắt lắm.

Chụp ảnh nhà mẫu Kenton Node

Sử dụng nguồn sáng phụ trong chụp ảnh căn hộ

Mặc dù ánh sáng tự nhiên rất hữu ích đối với ảnh nội thất, tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ vẫn phải thêm các nguồn sáng phụ. Các nguồn sáng phụ thêm này có thể là đèn strobe hoặc đôi khi chỉ là đèn flash, hoặc cả hai.

Ví dụ, như ở bức trên, để ánh sáng trông thật tự nhiên, nên hạn chế để các nguồn sáng từ cửa ban công để tránh bị quá lóa. Mặc dù có những phong cách chụp ảnh căn hộ thích để mở cửa cho ánh sáng ùa hết vào nhà, nhưng nếu không được xử lý khéo léo, những nguồn ánh sáng này sẽ làm phân tán bức ảnh. Ở ảnh này, để sự tập trung dồn vào bộ bàn ghế nội thất của phòng khách này, ánh sáng đèn được xử lý sao cho mềm và trong, không hề bị phản hay quá lóa ở góc nào của căn phòng.

Tận dụng đèn flash bù góc tối của phòng.

Hãy biết tận dụng đèn flash khi ánh sáng trong phòng yếu hoặc để cân bằng với ánh sáng bên ngoài để tạo cảm giác tự nhiên. Những đèn cóc kiểu như Nikon SB 910 hay Canon Speedlite 600EX-RT sẽ rất hữu dụng bởi thuận tiện sắp xếp và dễ dàng phối hợp nhanh, đa dạng. Nếu có điều kiện thì dùng các đèn strobe lớn. Các đèn này cho ánh sáng tốt hơn nhưng lại cồng kềnh và không cơ động, khó di chuyển.

Dùng đèn flash bù góc tối của phòng trong chụp ảnh căn hộ

Khi chụp với đèn flash, không nên chụp thẳng mà nên dùng thêm tản sáng softbox hoặc hướng đèn lên những bức tường hoặc trần nhà sáng màu để phân tán ánh sáng nhẹ khắp phòng. Nhưng hãy tránh dùng kiểu này nếu tường hay trần nhà có những màu quá nổi như xanh thẫm, tím đỏ hay hồng đậm bởi hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng phản xạ khác màu.

Do mỗi phòng đều khác nhau và các nguồn sáng cũng khác nhau nên cách tốt nhất vẫn là chụp thử và điều chỉnh. Đầu tiên chụp với chân máy, không đèn để xem cảnh thực, sau đó thử thêm dần các nguồn sáng và đánh giá kết quả cuối cùng.

Không nên lạm dụng đèn

Đúng là đèn flash rất hữu dụng, nhưng không nên lạm dụng bởi cũng chính đèn flash cũng có thể làm cho bức ảnh trở nên không tốt, làm mất chiều sâu ảnh, làm ảnh trông phẳng hơn.

Không nên lạm dụng đèn trong chụp ảnh nội thất

Đèn flash chỉ phát huy sức mạnh khi sử dụng hợp lý. Trước khi chụp ảnh căn hộ nên test thử với ánh sáng tự nhiên trước, bởi trong hầu hết trường hợp chỉ cần ánh sáng tự nhiên là đủ. Như bức ảnh trên chẳng hạn, mặc dù căn phòng khá tối, nhưng nhờ chụp tốc độ chậm, sử dụng chính những ánh sáng từ đèn trần khiến cho căn phòng có độ sâu hơn hẳn.

Tuy nhiên việc sử dụng tốc độ chậm phải được xem xét tùy trường hợp bởi ở những căn phòng có ánh sáng trời có thể làm cho vùng sáng dễ bị cháy. Trong trường hợp ánh sáng chênh quá nhiều giữa bên trong căn hộ ánh sáng ngoài trời, tôi sẽ dùng kỹ thuật chụp HDR.

Sử dụng Tripod bất cứ lúc nào có thể.

Dùng tripod khi chụp ảnh căn hộ

Tripod là một sự hỗ trợ tuyệt vời trong chụp ảnh phong cảnh nói chung hay chụp ảnh bất động sản nói riêng. Việc sử dụng Tripod sẽ giúp người chụp ảnh cân chỉnh góc độ tốt hơn, canh khung hình ngay thẳng, và chống rung khi chụp tốc độ chậm. Vì chụp ảnh căn hộ thường trong căn phòng sẽ thiếu ánh sáng, tôi hay để ở mức ISO 100, khẩu độ F/8 – F/16, và chỉnh tốc độ chụp chậm, nên việc sử dụng tripod, kết hợp với remote điều khiển máy ảnh từ xa sẽ rất hữu ích.

Tạo dáng, chỉnh sửa phụ kiện nội thất

Dù chụp ảnh cho các tạp chí nội thất hay cho các công ty bất động sản, luôn nhớ phải tạo dáng cho đồ nội thất. Tương tự như người mẫu, đồ đạc cũng cần được sắp xếp sao cho sạch sẽ và có bố cục hợp lý, không cần quá nhiều phụ kiện, một quyển sách, một bình hoa cũng đủ thu hút ánh nhìn, đơn giản nhưng không đơn điệu.

Tạo dáng chỉnh sửa phụ kiện nội thất khi chụp ảnh nội thất

Phải biết cắt các chi tiết rườm rà của nội thất để giảm được các yếu tố phân tán của ảnh. Ví dụ khi bức ảnh có đầy đủ cái bàn, người xem có quá nhiều thứ để chú ý, từ bàn, ghế tới giá sách với rất nhiều cuốn sách. Vì vậy để tập trung, hãy chỉ chụp một phần của cái bàn ăn gồm bát, đĩa và khăn ăn thôi chẳng hạn.

Sắp xếp, điều chỉnh nội thất căn hộ hợp lý sẽ đem lại hình ảnh nổi bật hơn.

Khi chụp ảnh căn hộ, nên nhớ mục đích chính là làm cho nội thất căn hộ đó trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Vì thế mà các đồ đạc phải được xếp đặt lại chứ không nên để nguyên trạng như nó vốn có.

sắp xếp chỉnh sửa phụ kiện nội thất khi chụp ảnh căn phòng

Hãy sắp xếp đồ đạc theo một ý tưởng nào đó, có thể di cái này đi, thêm cái khác vào… sao cho bức hình cuối thể hiện được rõ nét nhất đặc điểm của căn phòng, chứ không phải là một bức ảnh tả thực có sao chụp vậy.

Mặc dù về lý thuyết mọi thứ đều có thể xử lý bằng các phần mềm hiệu chỉnh ảnh, nhưng trước tiên hãy tự sắp xếp và hiệu chỉnh cho chuẩn ở thực địa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian xử lý hậu kỳ.

Chụp từ góc phòng tạo cảm giác rộng hơn.

Một trong những nguyên tắc kinh điển của chụp ảnh nội thất, đó là hãy chụp về phía các góc để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Khi chụp chân phương ngang phòng với vật chắn là bức tường, ảnh dễ bị bẹp và căn phòng thì hẹp lại. Hãy chú ý tham khảo các tạp chí nội thất, bạn sẽ thấy chụp ảnh từ góc phòng là cảnh chụp được dùng nhiều nhất.

Chụp ảnh nội thất từ góc phòng

Hãy thử với các ống góc rộng và góc chụp thấp, nhưng nhớ đừng rộng quá vì sẽ dễ bị méo hình.

Kể chuyện qua ảnh

Mỗi một căn nhà, một món đồ nội thất đều mang trong mình một câu chuyện, vì thế điều quan trọng với người chụp là làm sao giúp các đồ nội thất tự thân thể hiện được câu chuyện đó ra với người xem ảnh. Dùng quá nhiều kỹ xảo chụp ảnh sẽ chỉ khiến người xem thấy thất vọng khi mà ảnh khác hoàn toàn so với thực tế.

Chụp ảnh căn hộ baby - phòng trẻ em

Nên thêm ảnh chụp view từ ban công khi căn hộ có view đẹp.

Tìm kiếm những góc, những đồ đạc phản ánh đầy đủ đặc trưng riêng của căn nhà, hay của món đồ. Ví dụ nếu là một căn nhà cổ bằng gạch, hãy tìm những góc chụp thể hiện một cách chi tiết các viên gạch cổ. Còn nếu là một căn nhà mang phong cách hiện đại, hãy chú ý tới những góc được xử lý ánh sáng đặc trưng hay những chi tiết kiến trúc đặc biệt không giống ai.

Tránh Gương kính:

Tránh Gương kính

Cẩn thận coi chừng “dính” gương và kính, để ảnh chiếu có bóng người chụp và máy ảnh.

Sáng tạo

Đây luôn là yếu tố kinh điển cho mọi phong cách chụp ảnh bởi nó tùy thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người. Ví dụ thay vì các ống góc rộng, hãy thử với các ống mắt cá hay ống tilt-shift, hoặc dùng các đèn để chiếu ánh sáng theo các hướng khác nhau…

Đôi khi thay đổi góc chụp từ trên cao hay từ dưới thấp cũng làm cho ảnh trông khác lạ hơn.

Hãy tự tìm tòi các cách thể hiện mới, có thể không giống ai, biết đâu trong muôn vàn ý tưởng lạ đó sẽ có được những ý tưởng thực sự tốt. Khả năng sáng tạo trong việc chọn lựa góc chụp, bố cục ánh sáng và kể được câu chuyện sẽ làm nên thành công khi chụp ảnh căn hộ.

Related posts

Bán lens Sigma Art 12-24mm for Nikon fullbox góc siêu rộng

Thành tiễn ra đi lens Sigma Art 12-24mm for Nikon, Mới 99%, Full box. Thành thường...

Continue reading

3 món phụ kiện quay clip BĐS căn hộ hiệu quả

Xin chào mọi người, trong bài này Thành chia sẻ đến các bạn môi giới bất...

Continue reading

Căn hộ hoàn thiện Waterina Suites quận 2 view tuyệt đẹp.

Căn hộ hoàn thiện Waterina Suites quận 2 view tuyệt đẹp. Dự án Waterina Suites...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)