8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Thiết bị và Setting Chụp ảnh căn hộ | 6 lưu ý để có bức ảnh đẹp

Thiết bị và Setting Chụp ảnh căn hộ | 6 lưu ý để có bức ảnh đẹp

Thiết bị và setting để Chụp ảnh căn hộ

1. Giới thiệu:

LuxHouz.com, là đơn vị chụp ảnh căn hộ, kiêm đăng tin cho thuê luôn. Đặc thù của việc chụp ảnh căn hộ cho thuê là phải NHANH, không mất nhiều thời gian, vì gia chủ thường rất bận, họ có việc riêng, đi làm công ty, nên không thể dành nhiều thời gian ở nhà để thợ chụp thoả chí “sáng tạo nghệ thuật”. Vì vậy, thiết bị và setting Chụp ảnh căn hộ, cài đặt máy ảnh như thế nào để chụp ảnh cho nhanh là một vấn đề mà các Camera-man cần quan tâm.

Thiết bị và setting để Chụp ảnh nội thất căn hộ cho thuê
Thiết bị và setting để Chụp ảnh nội thất căn hộ cho thuê

Hình ảnh căn hộ thường phải thể hiện được layout, thiết kế, các bố trí phòng, nội thất, ánh sáng ban công cửa sổ …. của căn hộ đó. Nếu có khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ để chọn lựa góc ảnh đẹp thì càng tốt, nhưng không quá đặt nặng yếu tố này.

Vấn đề quan trọng nhất gia chủ quan tâm là: Căn hộ được cho thuê nhanh chóng và có lợi nhuận hàng tháng.

2. Thiết bị chụp ảnh căn hộ

LuxHouz.com sử dụng máy ảnh Full- frame Nikon D800 cho độ phân giải lên đến 36mpx, hình ảnh cực kỳ sắc nét, trong trẻo.

Lens wide Nikon 16-35 VR Nano: cho hình ảnh góc rộng ở tiêu cự 16mm, ảnh sẽ hơi méo và tối 4 góc, nhưng có thể xử lý lại sau.

Nikon D800 + Lens wide Nikon 16-35 VR Nano
Nikon D800 + Lens wide Nikon 16-35 VR Nano

Lens Sigma 12-24 F4 Art: cho góc 12mm cực rộng để lấy toàn bộ ảnh một căn phòng, đặc biệt hữu dụng khi căn phòng nhỏ và hẹp. Lens này có giá tới 1599 usd trên BHphoto !

Nikon D800 + Lens Sigma 12-24 F4 Art Ultra Wide
Nikon D800 + Lens Sigma 12-24 F4 Art Ultra Wide

Nikon D800 + Lens Sigma 12-24 F4 Art Ultra Wide góc rộng để chụp ảnh căn hộ
Nikon D800 + Lens Sigma 12-24 F4 Art Ultra Wide góc rộng để chụp ảnh căn hộ

Ngoài ra, chúng tôi còn dùng đến Tripod Manfrotto của Ý, cùng Ball Head hữu dụng cho việc cân chỉnh góc ảnh, và một cục cân bằng nước, gắn trên khe flash của máy ảnh, để canh cho Camera thăng bằng.

sử dụng cục nước để canh cân bằng Camera
sử dụng cục nước để canh cân bằng Camera

Ngoài ra, dịch vụ chụp ảnh căn hộ cho thuê của LuxHouz.com cũng bao gồm luôn việc quay phim nhanh căn hộ của Quý khách hàng, với máy quay Gopro 7 thế hệ mới nhất 2018, có chống rung sẵn trong máy, cho chất lượng phim chấp nhận được.

Mục đích quay nhanh là để khi gửi cho khách thuê ở xa, hay khách thuê là người nước ngoài, dễ dàng hình dung được căn hộ có thiết kế như thế nào.

Lưu ý, Gopro mình dùng để quay nhanh căn hộ để cho thuê, để gửi khách thuê xem tham quan, chứ không tạo ra những thước phim đẹp như Hollywood nhé ^^.

GoPro 7
GoPro 7 để quay phim nhanh căn hộ của gia chủ muốn cho thuê.

3. Setting Camera để chụp ảnh nội thất

Chụp ảnh căn hộ thường gặp là căn hộ sẽ có cửa sổ, bạn sẽ gặp vấn đề là chụp lên ảnh phía ngoài cửa sổ sáng đủ, thì trong nhà rất tối om, và ngược lại, nếu trong nhà chụp ảnh sáng đủ, thì ngoài cửa sổ sẽ sáng loá rất mạnh, và rất khó chịu. Vì vậy cần phải chụp HDR, (với Nikon đó là mode BKT).

Với máy ảnh thông thường, bạn đặt trên Tripod để chống rung, đồng thời canh ngay ngắn khung hình. Thành set chế độ chụp HDR với 3 tấm hoặc 5 tấm, máy sẽ tự tăng bù trừ sáng để chụp 3-5 tấm ảnh, rồi về xử lý ảnh thì ghép HDR dùng phần mềm Lightroom.

Đặt máy trên Tripod để chống rung
Đặt máy ảnh trên Tripod để chống rung, và canh ngay ngắn hình ảnh

Với nhiều bạn chụp ảnh quen rồi sẽ biết, ảnh đạt độ trong trẻo nhất, màu sắc đẹp, sắc nét nhất khi ở ISO thấp nhất, với D800 là ở ISO 100.

Với chụp ảnh căn hộ, và lens Wide, thường để khẩu độ F8 – F11 là đủ, không cần đến F16, và như vậy để ảnh đủ sáng thì tốc độ chụp sẽ xuống rất thấp, có khi là 1/5s, ở tốc độ chụp này, nếu cầm tay sẽ rất dễ bị rung tay và ảnh sẽ bị mờ nhoè, nên gắn máy trên tripod và chụp chế độ hẹn giờ, bấm cái thì sau 2 giây mới chụp để lực ấn ngón tay mình ko làm rung máy.

Xin nhắc lại là hình ảnh mình chụp căn hộ để cho thuê, chứ không chụp để đi triển lãm ảnh nghệ thuật nhe 😉

4. Mode HDR

Với máy D800 có sẵn mode HDR, bạn có thể setting như sau:

Tắt Mode Bracketing (BKT)

chỉnh BKT về 0
Ở mode BKT chỉnh về Zero 0F, tắt mode BKT

Mode D lIghting
Tắt OFF mode D-Lighting

Chọn định dạng file TIFF hoặc JPEG. Lưu ý file Tiff sẽ cho dung lượng ảnh chụp rất nặng, lên đến hơn 100 MB /ảnh, khi xử lý ảnh, laptop cũng sẽ chịu tác vụ nặng nề hơn.

Chọn file TIFF
Chọn ảnh dạng file TIFF (size sẽ rất lớn hơn 100.MB /ảnh) hoặc JPEG

Mode HDR D800
Chọn Mode HDR trên D800

Chọn On trong HDR mode
Chọn On trong HDR mode

Với setting cài đặt máy ảnh như trên, sẽ cho hình ảnh chất lượng tốt nhất có thể, và chụp trong thời gian nhanh nhất, chỉ 20-30p cho căn hộ 1 phòng ngủ.

5. Tự chụp ảnh căn hộ với Smartphone

Nếu không có Camera chuyên nghiệp, Gia chủ có thể tự chụp sử dụng Smartphone với nhiều app rất đa dạng trên kho App Store cho hình ảnh đẹp.

Lưu ý là cần giữ khung ảnh ngay ngắn, bật khung lưới (grid) lên để canh đường gióng. Và cố gắng lấy góc ảnh rộng nhất có thể đối với chiếc smartphone của bạn.

Chụp ảnh căn hộ với điện thoại Smartphone
Chụp ảnh căn hộ với điện thoại Smartphone

Chỉ cần lùi lại 1-2 bước, hoặc đưa máy ảnh cao lên, hoặc thấp xuống, là sẽ tạo ra những góc ảnh mới đầy ấn tượng hơn. Nên dọn dẹp căn phòng cho gọn gàng, loại bỏ những vật dụng không cần thiết, bật tất cả đèn lên cho sáng. Đặt thêm 1 bình hoa, vài quyển sách lên bàn cũng sẽ tạo nên điểm nhấn trong hình ảnh.

6. Xử lý ảnh nội thất kiến trúc

Vì ảnh máy D800 có dung lượng rất lớn, lên tới 40 MB / 1 ảnh, nếu chụp HDR file TIFF lên đến 110 MB, rất nặng để xử lý, nên mình dùng Macbook 15″ core I7, ổ cứng SSD 1.Tb để xử lý và lưu trữ hình ảnh.

Phần mềm xử lý ảnh chủ yếu là Lightroom là đủ dùng cho thợ chụp ảnh nội thất, nếu cần chỉnh kỹ với nhiều hiệu ứng hơn, hay xoá rác, xoá đường dây điện cắt ngang … thì dùng Photoshop CC.

Dùng Lightroom để cân chỉnh hình ảnh
Dùng Lightroom để cân chỉnh hình ảnh

Các thao tác chỉnh ảnh cơ bản: chủ yếu là cân chỉnh sáng tối, độ tương phản. Ảnh bị nghiêng, méo thì cân bằng lại. Việc chỉnh này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâu năm của chuyên viên chụp ảnh nội thất và kiến trúc căn hộ.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng nhờ chụp ảnh chuyên nghiệp

Với xu hướng AirBnB nở rộ trong những năm gần đây, nhu cầu thuê căn hộ từ khách du lịch, hay kỹ sư chuyên gia nước ngoài để sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Với nhiều hình ảnh đẹp, góc rộng, sắc nét, chân thật sẽ giúp các gia chủ cho thuê được nhanh chóng và thu về lợi nhuận bền vững hàng tháng.

7. Dịch vụ chụp ảnh căn hộ với thiết bị chuyên nghiệp

Quý khách có nhu cầu chụp ảnh nội thất, căn hộ AirBnB để nhanh chóng cho thuê vui lòng liên hệ LuxHouz.com

  • Hotline: 0972.907.970 | Viber -Zalo – Telegram – Whatsapp

Related posts

Bán lens Sigma Art 12-24mm for Nikon fullbox góc siêu rộng

Thành tiễn ra đi lens Sigma Art 12-24mm for Nikon, Mới 99%, Full box. Thành thường...

Continue reading

3 món phụ kiện quay clip BĐS căn hộ hiệu quả

Xin chào mọi người, trong bài này Thành chia sẻ đến các bạn môi giới bất...

Continue reading

Căn hộ hoàn thiện Waterina Suites quận 2 view tuyệt đẹp.

Căn hộ hoàn thiện Waterina Suites quận 2 view tuyệt đẹp. Dự án Waterina Suites...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)