8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Nhận định 3 phân khúc cho thuê tại Bình Dương

Nhận định 3 phân khúc cho thuê tại Bình Dương

Đánh giá thị trường cho thuê tại Bình Dương

Đầu tư cho thuê là kênh đầu tư ổn định, an toàn và là kênh giữ tiền tốt. Tuy vậy, nhà đầu tư cũng phải có vốn kiến thức về sản phẩm và đội ngũ sale thân cận để hỗ trợ khai thác khách khi đáo hạn hợp đồng thuê.

Hiện đối với nhà phố mức cho thuê rơi vào tầm 3.5 – 5%/ năm, đối với căn hộ đạt 6.5% – 9%/năm. Các loại hình cho thuê đạt trên mức 7% năm thường rơi vào thị trường khan hiếm sản phẩm, nhu cầu thuê cao và có tính chất nước ngoài. TPHCM và Bình Dương là hai thị trường cho thuê tốt nhất hiện nay, Tuy vậy Bình Dương vẫn có phần nhỉnh hơn do các khu công nghiệp tập trung đa số chuyên gia nước ngoài sống và làm việc.

Đánh giá thị trường cho thuê tại Bình Dương

Đối với căn hộ cho thuê từ 300USD – 500USD:

Đây là phân khúc bình dân, đối tượng thuê là trưởng phòng người Việt đang sinh sống tại HCM hoặc các tỉnh lân cận đến làm việc tại Bình Dương, hoặc công nhân nước ngoài có mức thu nhập thấp. Phân khúc này đa số là chung cư nhà ở xã hội, chung cư 1PN hoặc chung cư giá rẻ. Tại Bình Dương mặt bằng chung cư giá rẻ vẫn chiếm đa số nên nhu cầu về đầu tư của nhà đầu tư phân khúc giá rẻ vẫn mang lại hiệu quả cao. Đối với chung cư 600 – 1 tỷ việc cho thuê đạt mức 6 triệu – 10 triệu là hiệu quả và tỉ lệ lợi nhuận cao hơn so với ngân hàng.

Nhà phố biệt thự: 700USD – 1500USD

Không ít các chuyên gia mang gia đình sang Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng để cùng làm việc và sinh sống. Việc chọn một căn nhà phố đầy đủ tiện ích và không gian sống tại các khu compound cao cấp vẫn rất lớn. Tại các khu Oasis 1 đến Oasis 3, tuy tỉ lệ lắp đầy cho mật độ cho thuê còn thấp nhưng đánh giá mức cho thuê cũng đạt 5 – 6% một năm.

Địa ốc Bình Dương: Giá đã chạm "đáy"

Chung cư cao cấp: 700USD – 1300 USD

Đây là phân khúc đón nhận được lượng khách thuê ngoại quốc cao nhất hiện nay tại Bình Dương. Đa số các chung cư cao cấp như The Canary Homes, The Canary Heights, Habitats, đều không đủ lượng phòng đáp ứng. Ngoài những tiện ích cao cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống và nghỉ dưỡng như hồ bơi, Gym, Spa, Thể Thao, Siêu Thị v.v.. Thì chung cư cao cấp còn đảm bảo tối đa độ an toàn và không gian sống trong lành thoải mái nhất.

Hiện nay số lượng CĐT đủ tầm phát triển chung cư cao cấp tại Bình Dương không nhiều, đa số đến từ Singapore và các nước phát triển. Thị trường này ngoài đón nhận mức cho thuê cao đạt 8 – 9% một năm còn có mức tăng giá gốc theo thời gian đạt 5 – 10% một năm. Do nhu cầu cao và số lượng khan hiếm. Việc đầu tư vào phân khúc này nhà đầu tư có thể thu về từ 12 – 15% một năm lợi nhuận cùng với đó là độ an toàn cao và dễ quản lý.

Bài báo Tham khảo: Bất động sản Bình Dương tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư

Nhu cầu thuê căn hộ Bình Dương tăng mạnh đầu năm 2019

Cuối năm cũng là thời điểm đáo hạn hợp đồng thuê và bắt đầu cho một hợp đồng mới. Tại Bình Dương, việc cháy hàng các căn hộ cho thuê tại Habitat, Becamex, Canary Heights một phần phản ánh được nhu cầu sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp đến từ các quốc gia tăng lên quá nhanh. Hàng trăm căn hộ cho thuê tại Bình Dương 2 tháng vừa qua đón nhận nhiều lượt khách thuê sĩ và nhanh chóng lắp đầy. Với mức thuê lên đến 9% mỗi năm, một con số mà giới đầu tư căn hộ cho thuê ở Sài Gòn hằng mơ ước.

Dự án Canary Bình Dương
Dự án Canary Bình Dương

Mới đây tại Canary Heights Bình Dương đón lượt khách thuê sĩ lên tới hàng trăm căn đến từ tập đoàn lớn ở Nhật. Chủ đầu tư nhanh chóng thiết kế nội thất để đón 40 đến 50 lượt chuyên gia đến ở. Nhu cầu thuê hiện nay tăng cao nhưng số lượng căn hộ cho thuê đủ đáp ứng nhu cầu tại Bình Dương lại quá thấp.

Vì điều kiện và nhu cầu sinh hoạt của các chuyên gia cũng ở mức căn hộ cao cấp chứ xàng xàng hàng trung thì nhiều nhưng lại không đáp ứng được. Canary Heights được chọn cũng dễ hiểu vì mật độ xây dựng thấp, chỉ 4 căn trên một tầng và đầy đủ tiện ích hồ bơi, BBQ, View Sân Golf và đặc biệt là liền kề với AEON MALL cực kỳ thuận lợi cho việc mua sắm.

Giới đầu tư căn hộ hưởng lợi

Trước đây việc cho thuê của giới đầu tư căn hộ tại Binh Dương cũng ko gặp nhiều khó khăn nhưng giá thuê cũng ở mức 7%/ năm. Năm nay, số lượng căn hộ khan hiếm, chịu khó đầu tư nội thất một chút khách đầu tư có thể thu về 9%/ năm và hoàn toàn an tâm vì hợp đồng thuê lâu dài 2 – 3 năm và gia hạn hợp đồng nếu mức tăng giá trong phạm vi 5 – 10% một năm.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CHO THUÊ CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG?
Có nên đầu tư cho thuê căn hộ Bình Dương

Tình hình đất nền có dấu hiệu dậm chân do nhu cầu ở vẫn chưa tăng cao thì đầu tư căn hộ cho thuê trong thời điểm từ đây cho đến 5 năm tới đang là kênh đầu tư hiệu quả tại đây. Chính trị và pháp luật đang làm cho giới nhiều tiền lo ngại về các kênh giữ tiền của mình khi gần đây Nhà Nước cho phép ngân hàng có thể phá sản và mức đến bù thì chả đáng “mất voi bù lông”.

Thị trường Bình Dương nhộn nhịp và có dấu hiệu của việc tăng trường bất động sản như quận 9 cách đây 5 năm. Cứ theo chu kỳ phát triển, Bất động sản bình dương 5 năm sau sẽ tiếp nối Sài Gòn và sẽ là một trong những kênh phát triển tài chính tốt nhất nếu có đủ kiến thức và am hiểu về nó. Chúng tôi vẫn tin loại hình bất động sản nào cũng là kênh đầu tư tốt, quan trọng bạn có thật sự hiểu mình đang đầu tư như thế nào hay không.

Thị trường Bình Dương sôi động
Thị trường Bình Dương sôi động

Nhộn nhịp tại các KCN Bình Dương

Đối với thị trường Khu công nghiệp ở Bình Dương, đặc biệt những khu như VSIP. Nếu đến đây, nhà đầu tư sẽ vô cùng bất ngờ với phân khúc cho thuê căn hộ. Mức trung bình thấp nhất đạt 8% và cao nhất có khi lên đến 12% một năm. Đi sâu tìm hiểu vì sao lại như vậy, chúng tôi nhận thấy, vì ở đây tính chất nước ngoài là chính. Họ, những người đi thuê ở phân khúc này thường là những chuyên gia hàng đầu tại các công ty lớn. Mà các bạn biết đó, những tập đoàn hàng đầu tại Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc thì không thiếu tiền và đãi ngộ cực kỳ tốt.

Sale cho thuê ở đây kể lại. Căn nào view đẹp, nội thất sang trọng phù hợp thì họ vào ở ngay. Chi phí do công ty lo toàn bộ, không phải bận tâm. Vâng, đó là câu cửa miệng của hầu hết trợ lí tìm nhà cho các chuyên gia ở đây. Điển hình những chung cư của Singapore như Habitat, đặc biệt là Canary Heights của GuocoLand, với thiết kế chỉ 4 căn trên một tầng và mật độ xây dựng không tới 30% là nơi lựa chọn ưng ý của rất nhiều chuyên gia đang sinh sống và làm việc tại đây.

Nếu muốn đầu tư căn hộ cho thuê, thì Bình Dương nói chung và những dự án gần khu công nghiệp VSIP nói riêng quả thật là sự lựa chọn lý tưởng.

Related posts

Lý giải sức hút mạnh mẽ từ dự án Canary Heights

6 YẾU TỐ HẤP DẪN TỪ CANARY HEIGHTS Quý 1 thường là khoảng thời gian khá...

Continue reading

7 Tiện ích nổi bật tại dự án Canary Heights Bình Dương

Khu phức hợp Canary Bình Dương Chính sách ưu đãi chỉ trong tháng 03-2019...

Continue reading

3 Điểm khác biệt của KDC cao cấp Canary Bình Dương

3 ĐIỂM KHÁC BIỆT CHỈ DỰ ÁN THE CANARY HEIGHTS BÌNH DƯƠNG MỚI CÓ Bình Dương...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)