8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Tập đoàn Bất động sản nghìn tỷ MIK Group lớn nhanh “thần tốc” như thế nào ?

Tập đoàn Bất động sản nghìn tỷ MIK Group lớn nhanh “thần tốc” như thế nào ?

MIK Group – Phát triển nhanh thần tốc

Sau hơn 3 năm thành lập, MIK Group đã tăng vốn điều lệ gấp 7 lần từ 300 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng. Song song đó, tập đoàn này nổi lên là một đại gia bất động sản đầu tư vào hàng loạt dự án nghìn tỷ.

Sự lớn nhanh một cách “thần tốc” của MIK Group biến tập đoàn này trở thành một thế lực mới nổi trên thị trường địa ốc. Điều này cũng khiến không ít người tò mò, giới địa ốc xôn xao.

Theo CafeF, tiền thân của M.I.K Group là Công ty TNHH Terra Capital Vietnam được thành lập ngày 02/06/2014, sau đó đổi tên thành Công ty TNHH Phát triển BĐS M.I.K Việt Nam, nay được đổi là Công ty Cổ phần tập đoàn MIK Group Việt Nam.

Dù không chính thức xuất hiện tên ở các văn bản pháp lý của các dự án BĐS, nhưng thông qua các công ty con, công ty liên doanh, các cổ đông, bằng các chân rết của mình MIK Group luôn nắm quyền chi phối và sở hữu các dự án.

Mỗi một dự án đều có những chân rết riêng. Chẳng hạn Imperia Sky Garden do cái tên lạ lẫm Terra Gold Việt Nam làm chủ đầu tư, nhưng sở hữu chính là Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Hải Dương (64,9%) – công ty này lại do ông Vũ Đình Chiến là người đại diện (ông Chiến từng là cổ đông lớn MIK Group –pv). Hay tương tự ở dự án Imperia Garden do Công ty cổ phần HBI làm chủ đầu tư, nhưng đối tác chính là MIK…

Với cách thức như vậy, chỉ sau 3 năm hình thành, đến nay MIK Group đã và đang sở hữu hơn 9 dự án bất động sản nghìn tỷ khắp cả nước. Không khó để liệt kê một loạt dự án, cụ thể:

Các dự án nổi bật khu Đông của MIK - Villa Park - Park Riverside - River Park - RioVista

3 dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội của MIK Group

Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội): Chủ đầu tư là công ty cổ phần HBI, MIK là đối tác đầu tư. Quy mô: Imperia Garden là tổ hợp chung cư cao cấp, có tổng diện tích 4,2ha gồm 4 tòa chung cư cao cấp từ 27-35 tầng (1652 căn hộ), và hơn 6000m2 đất xây trường học, 3699m2 đất xây nhà ở thấp tầng. Dự án đã hoàn thành. Tổng mức đầu tư 1.620 tỷ đồng.

Imperia Sky Garden (423 Minh Khai, Hà Nội): Chủ đầu tư là Terra Gold Việt Nam (công ty dự án), MIK Group là đơn vị phát triển dự án. Quy mô 3,8ha gồm chung cư cao 27 tầng (1866 căn hộ), trường học nhà trẻ…tổng mức đầu tư 2.300 tỷ. Đang xây dựng hầm.

Valencia Garden (KĐT Việt Hưng, Hà Nội): Quy mô 10.865m2, gồm 3 tòa tháp chung cư cao 9-15 tầng (366 căn hộ). Đang xây dựng phần thân. Tổng mức đầu tư 560 tỷ.

The Waterpront Sài Gòn (1 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q1 Tp.HCM): Quy mô 2.190m2, là Tòa nhà hỗn hợp văn phòng và căn hộ dịch vụ cao cấp cao 27 tầng, 4 tầng hầm.

3 dự án biệt thự và liền kề tại Quận 9 của MIK Group

Park Riverside Quận 9: Quy mô 17,7ha, trong đó có 11ha đất xây nhà ở thấp tầng với 693 căn biệt thự, shophouse và nhà phố, 2,4ha là đất công cộng, công viên, khu vui chơi trẻ em. Tổng mức đầu tư dự kiến 1280 tỷ. Đang hoàn thành giai đoạn 2 Park Riverside Premium

Villa Park Quận 9: Tổng diện tích 11,2ha, Villa Park bao gồm 248 căn biệt thự. Đã bàn giao. River Park Quận 9, quy mô gần 3ha.

RioVista: dự án gồm 224 căn nhà phố, biệt thự, shophouse  tại đường Dương Đình Hội quận 9, đã cháy hàng chỉ trong 1 tháng mở bán

Ngoài ra, tập đoàn MIK Group còn đang đầu tư vào một số dự án khách sạn và resort: Mövenpick Hotels & Resorts, quy mô hơn 51ha tại Phú Quốc, khoảng 250 phòng khách sạn, 100 căn hộ nghỉ dưỡng và 50 villa cao cấp; Khách sạn Crowne Plaza Phú Quốc quy mô 300 phòng tại Bãi Dài.

Sự lớn lên nhanh chóng của MIK Group, trở thành một thế lực mới trên thị trường địa ốc được cho là có sự “chống lưng” phía sau của nhiều đại gia.

VPBank cam kết bảo trợ cho các dự án của MIK Group

VPBank cam kết bảo trợ tài chính và tiến độ cho các dự án BĐS của M.I.K Corporation như Park Riverside, Villa Park và The Park Residence, đảm bảo thực hiện đúng Luật kinh doanh Bất Động Sản (BĐS) 2014 do Quốc Hội ban hành và áp dụng từ 01/07/2015. Theo Vietnamnet.

Phát biểu về việc bảo trợ các dự án của M.I.K Corporation, ông Fung Kai Jin – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Giám đốc khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ – VPBank cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao năng lực và tầm nhìn của M.I.K Corporation thông qua những dự án tầm cỡ quốc tế. Chúng tôi cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng xây dựng và tiến độ bàn giao của M.I.K.

VPbank đồng hành cùng MIK Group

Với sự đồng hành của VPBank, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa về tài chính để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với những dự án đầy tiềm năng và nổi bật của một đơn vị đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu như M.I.K Corporation. ”

Điều 56 của Luật kinh doanh BĐS 2014 nêu rõ, chủ đầu tư chỉ được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai khi có bảo lãnh của ngân hàng thương mại. Khi bảo lãnh cho chủ đầu tư, ngân hàng thương mại phải có trách nhiệm đảm bảo về mặt tài chính lẫn cam kết tiến độ nếu chủ đầu tư không thực hiện giao nhà theo cam kết. Quy định mới cũng mang đến sự an tâm cho khách hàng và tạo những biến chuyển tích cực trên thị trường BĐS.

Related posts

Khang Điền và những cột mốc phát triển BĐS mạnh mẽ 2021

Tháng 12 năm 2001 công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền được thành...

Continue reading

Khó khăn mùa Covid cho các đại lý bán hàng BĐS

Đợt dịch này có dịp trò chuyện với nhiều anh em chủ sàn, nhìn chung đều...

Continue reading

Chúc mừng ERA Vietnam khai trương văn phòng mới 2020

Vào ngày 21-09-2020, ERA Vietnam đã chính thức chuyển sang văn phòng mới, lớn...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)