8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Tra cứu trực tuyến thông tin quy hoạch của TPHCM

Tra cứu trực tuyến thông tin quy hoạch của TPHCM

người dân có thể truy cập trang
https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn

hoặc cài đặt ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” trên thiết bị thông minh để tìm hiểu thông tin quy hoạch trên địa bàn TPHCM.
Sáng 30 – 11, UBND TPHCM tổ chức lễ công bố vận hành chính thức ứng dụng thông tin quy hoạch thành phố. Ứng dụng này nhằm công khai quy hoạch, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch.

Phần mềm này có thể chạy trên máy vi tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Với máy tính, chỉ cần truy cập địa chỉ https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn . Khi vào xem bản đồ quy hoạch, có nhiều chế độ hiển thị khác nhau để chọn như loại nền bản đồ, loại bản đồ…

Có thể được xác định thửa đất cần xem thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng. Sau khi xác định vị trí khu đất, người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.

Ngoài ra, mọi người có thể tìm kiếm theo tọa độ (thể hiện trong sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí) khi xem thông tin trên bản vẽ quy hoạch.

Ở khu vực trung tâm hiện hữu và quận Thủ Đức, người dân có thể xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ số bằng cách định vị khu đất qua chức năng tìm kiếm theo “số tờ, số thửa” hoặc “tọa độ”. Phần mềm sẽ tự động truy suất thông tin quy hoạch.

Với ứng dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, chúng ta phải cài đặt phần mềm “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”. Sau đó, sử dụng tương tự như trên máy tính.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết sau khi thí điểm ở một số quận, ứng dụng đã tương đối hoàn chỉnh, mang đến tiện lợi cho người dân, góp phần giảm phiền hà, nhũng nhiễu. Đây là nền tảng phát triển, mở rộng nhiều tiện ích khác liên quan đến quản lý quy hoạch, xây dựng, công trình mặt đất…

Cùng với ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch, TPHCM đang triển khai ứng dụng Cổng thông tin giao thông. Đây là kênh cung cấp thông tin về tình hình giao thông, các tiện ích trên đường như: bãi đỗ xe, biển báo giao thông, trạm xăng… và cũng là công cụ tìm đường.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiếp nhận và phản hồi trực tiếp phản ánh về sự cố hạ tầng giao thông qua ứng dụng trên.

Người dùng có thể truy cập website http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn hoặc tải ứng dụng “TTGT Tp Hồ Chí Minh” để sử dụng trên các thiết bị số thông minh.

Và nếu muốn biết về tình trạng ngập nước, công trình, dự án chống ngập hoặc phản ánh thông tin liên quan đến ngập nước trên địa bàn thành phố, người dân có thể truy cập https://chongngap.hochiminhcity.gov.vn.

Related posts

Tại sao biệt thự view sông giá hàng trăm tỉ mà vẫn nhiều người đầu tư ?

Những anh chị siêu giàu thường đã có nhiều nhà đất trong trung tâm thành phố...

Continue reading

Tại sao dự án compound nhà đất thu hút người giàu mặc dù giá cao ?

Khu nhà đất compound là các khu dân cư khép kín, chỉ dành cho cư dân gia chủ...

Continue reading

MIỄN PHÍ Khóa ôn thi chứng chỉ môi giới BĐS

Chứng chỉ môi giới bất động sản - Cần thiết phải có. Thân chào các anh...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)