8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Đại Quang Minh – Doanh nghiệp mở đường cho BĐS khu vực Thủ Thiêm.

Đại Quang Minh – Doanh nghiệp mở đường cho BĐS khu vực Thủ Thiêm.

Đại Quang Minh – Doanh nghiệp mở đường cho BĐS khu vực Thủ Thiêm.

1. Đại Quang Minh – Quá trình hình thành và phát triển.

Với tên gọi chính thức là Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đại Quang Minh được thành lập vào ngày 22/03/2011, hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhưng tập trung vào 5 lĩnh vực chính bao gồm: Đầu tư phát triển bất động sản nhà ở

 • Kinh doanh thương mại và dịch vụ
 • Đầu tư và phát triển khu công nghiệp
 • Hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội
 • Du lịch và dịch vụ lưu trú.

Trong mỗi lĩnh vực, Đại Quang Minh luôn đặt cái tâm của mình vào từng dự án, mang lại cho người dân nhiều công trình chất lượng, xứng tầm với đẳng cấp và uy tín của chủ đầu tư.

kỷ niệm 5 năm thành lập

Kể về thành công của Đại Quang Minh hiện nay, phải kể đến tập đoàn THACO bởi những đóng góp hết sức to lớn của tập đoàn này:

 • Vào những năm 2011, thị trường BĐS của quận 2 dường như đóng băng và dù 95% mặt bằng đã được giải phóng nhưng đa số chỉ là đất hoang, một thị trường gần như đã bị bỏ quên bởi hạ tầng kém hiệu quả và không có bất kỳ doanh nghiệp nào dám mạo hiểm dấn thân vào mảnh đất mang nhiều rủi ro này.
 • Lúc này, THACO đã mạnh dạn là tiên phong đi đầu trong quá trình khai hoang vùng đất hứa quận 2 với mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển Thủ Thiêm nói riêng và thành phố nói chung.
 • Hạ tầng giao thông chính là điểm yếu khiến nơi đây trở nên biệt lập với các vùng khác trong thành phố dù có tiềm năng rất lớn. Chính vì nhận ra điều đó, THACO đã lên kế hoạch thực hiện xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng giao thông chính trong nội khu Thủ Thiêm và kết nối Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, đồng thời xây dựng một khu dân cư đô thị có quy mô đủ lớn với đầy đủ các dịch vụ giáo dục, y tế và thương mại, dịch vụ phục vụ cho người dân khu vực.

Các đại biểu tham quan sa bàn Khu đô thị Sala trưng bày tại Hội thảo

 • Lúc này, THACO quyết định đầu tư vào công ty Đại Quang Minh để thực hiện các dự án bao gồm: 4 tuyến đường chính, cầu Thủ Thiêm 2, Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông theo hình thức BT. Bên cạnh đó, việc xây dựng một khu đô thị Sala phía Nam trên đại lộ Mai Chí Thọ cũng được cấp thiết lên ý tưởng xây dựng.
 • Chính vì vậy, dù sinh sau đẻ muộn so với những ông lớn trong ngành nhưng nhờ có sự hậu thuẫn vững chắc từ cổ đông tập đoàn THACO Trường Hải, Đại Quang Minh nhanh chóng chiếm được niềm tin của người dân cũng như là ủy ban thành phố, khẳng định tiềm lực và khả năng phát triển vượt bậc của doanh nghiệp trong tương lai.

Khu Sala Đại Quang Minh

Với tiềm năng cùng bệ đỡ vững chãi và niềm đam mê kiến tạo những công trình chất lượng cho cư dân Thành phố, Đại Quang Minh có tham vọng sẽ vươn xa hơn nữa và lấn sân sang các thị trường BĐS ở các tỉnh thành tiềm năng như Chu Lai – Quảng Nam, Thái Bình, Bến Tre, Đà Lạt,… trong các dự án khu công nghiệp, phát triển hệ thống giao thông nối từ cảng lên cao tốc với điểm nhấn là vòng xuyến 2 tầng, đẩy mạnh xây dựng, kinh doanh dự án nhà ở cho công nhân…

Thực sự, Đại Quang Minh với những nỗ lực của mình đã mang đến cho người dân những công trình ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi sự tinh tế từ thiết kế, hòa quyện với nét sang trọng nhưng không quá cầu kỳ, kết hợp với những tiện ích hàng đầu và chất lượng tuyệt hảo. Cho nên hầu hết các dự án ấy của Đại Quang Minh luôn được giới đầu tư và khách hàng đánh giá cao, góp phần vào việc kiến tạo những giá trị sống tốt đẹp cho người dân và tô điểm cho bộ mặt thành phố ngày càng tươi mới.

2. Điểm qua 5 dự án làm nên tên tuổi Đại Quang Minh.

 • 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm:
   • Với tổng chiều dài đường 11,9km bao gồm:
   • Đại lộ Vòng cung R1 (3,4km)
   • Đường ven hồ trung tâm R2 (3km)
   • Đường ven sông Sài Gòn R3 (3km)
   • Đường Châu thổ trên cao R4 (2,5km)
   • 8 cây cầu và 2 cầu cạn.
  • Với hiện trạng nền đất yếu như khu vực Thủ Thiêm trong thời điểm xây dựng thì đây là một thách thức lớn đối với Đại Quang Minh. Tuy nhiên, công ty đã khéo léo áp dụng công nghệ tiên tiến cọc đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không để giải quyết vấn đề nan giải này.
  • Bốn tuyến đường được thiết kế đáp ứng yêu cầu về giao thông cho đô thị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, hợp thành trục giao thông xương sống kết nối hệ thống các khu chức năng của Đô thị mới Thủ Thiêm với hệ thống giao thông khu vực, kết nối khu Đông với trung tâm thành phố. Đây cũng là dự án mở ra kỷ nguyên mới cho BĐS quận 2, từ đó thu hút hàng loạt các nhà đầu tư đổ vốn vào thị trường này, góp phần phát triển Kinh tế – Xã hội cho Thủ Thiêm nói riêng và TP. HCM nói chung.

khu vực Thủ Thiêm

 • Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông:
  • Quảng trường Trung Tâm – Thủ Thiêm được xây dựng với diện tích lên đến 20.13ha trở thành công trình công cộng lớn hàng đầu khu Đông, tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho khu đô thị mới Thủ Thiêm trong các hoạt động giao lưu, giải trí, các lễ hội văn hóa, chính trị toàn thành.

Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông

  • Công viên Bờ sông – Thủ Thiêm có diện tích 7.26ha trải dọc bờ Đông Sài Gòn trong phạm vi 2km tạo nên một hệ sinh thái đặc sắc và tượng trưng cho nền văn hóa truyền thống của người dân Nam Bộ.
 • Cầu Thủ Thiêm 2:
  • Dự án có tổng chiều dài 1.465m có thiết kế dây văng với trụ tháp chính mang kiến trúc Cầu Rồng cao 113m, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng liên kết khu vực với các vùng kinh tế lân cận.

Cầu Thủ Thiêm 2

 • Cầu đi bộ:
  • Cầu Đi bộ là công cụ kết nối Quảng trường Trung tâm với bờ Tây sông Sài Gòn tại Công trường Mê Linh. Với chiều dài hơn 500m kết hợp kiến trúc hài hòa và thiết kế độc đáo, hòa quyện giữa những giá trị tinh hoa đất việt, một biểu trưng mới mẻ phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại, thưởng ngoạn và tổ chức lễ hội cho người dân thành phố.
 • Khu đô thị Sala:
  • Đây được xem là dự án tầm cỡ đầu tiên, mở ra phát súng chào sân cho thị trường BĐS quận 2 trong những năm vừa qua mà Đại Quang minh đã đầu tư cực kỳ nghiêm túc và bằng nhiều tâm huyết. Được quy hoạch trên diện tích 78,97ha với một loạt các tiện ích hiện hữu nhờ quá trình hoàn thiện nhờ được xây dựng đồng thời. Sala Thủ Thiêm sẽ là địa điểm đáng sống cho cư dân thành phố.

Khu đô thị Sala

Chi tiết Khu đô thị Sala Đại Quang Minh.

Các dự án khác của Đại Quang Minh.

Đại Quang Minh sẽ tiếp tục cống hiến thêm nhiều công trình chất lượng cho cư dân cả nước bằng nhiều tâm huyết hơn nữa, hứa hẹn trong tương lai, cái tên Đại Quang Minh sẽ tạo được nhiều sự khác biệt và để lại nhiều sự ấn tượng trong giới đầu tư cũng như người dân cả nước.

Related posts

CTV môi giới thu nhập khủng tại dự án The Infiniti Riviera Point quận 7

Hiện thực hóa giấc mơ triệu đô khi trở thành CTV môi giới tại dự án The...

Continue reading

ERA Ability VNBC 2023: Mở rộng dịch vụ môi giới BĐS mạnh mẽ hơn

Vừa qua, ERA Vietnam đã tổ chức thành công sự kiện VNBC 2023 – một sự kiện...

Continue reading

Penthouse có đặc điểm gì thu hút người giàu ?

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất, là loại căn hộ siêu VIP, với...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)