8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Vinhomes Landmark 81

Call us

0972 907 970

Compare Listings

Việc làm Cộng tác viên bất động sản có phù hợp với bạn không ?

Việc làm Cộng tác viên bất động sản có phù hợp với bạn không ?

Cộng tác viên bất động sản là một công việc có thể đem lại thu nhập hấp dẫn đến nhiều người, nên có rất nhiều anh chị em đăng ký làm CTV BĐS trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải bạn CTV nào cũng hoạt động hiệu quả và bán được BĐS. Theo Thành thấy, đặc thù của ngành này là rất khó, đăng ký vào làm thì nhiều, nhưng người bán được thì ít, và nhiều bạn nhanh chóng bỏ cuộc chỉ sau 1-2 tháng.

Bài viết này, Thành điểm qua các yếu tố cần có cho cộng tác viên BĐS tại ERA Vietnam, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hẵng đăng ký.

1. Đối tượng phù hợp làm CTV BĐS

Qua các năm trong ngành này, và kinh nghiệm từ nhiều top sale best sale, môi giới lâu năm, mình nhận thấy để bán được BĐS, và bán đều đặn, bạn cần sự tập trung cao vào công việc bất động sản.

Trong văn phòng công ty ERA, mình thấy có vài anh chị làm việc đến hẳn 9h tối mới ra khỏi văn phòng, họ rất đam mê và máu lửa, và họ bán được BĐS nhiều khủng khiếp, có thể kiếm doanh thu hàng tỷ mỗi năm. Một mức thu nhập cao mà nếu bạn làm việc hành chính văn phòng hưởng lương cố định sẽ hiếm ai đạt nổi, chỉ có cấp CEO, giám đốc bán hàng mới đạt mức thu nhập đó.

Và thêm nữa, Thành làm việc tại ERA và bán những sản phẩm BĐS cao cấp, giá trị lớn, nên việc chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng cũng tiêu tốn khá nhiều chi phí.

Đối tượng phù hợp làm CTV BĐS

Đối tượng phù hợp làm CTV BĐS thường là những bạn:

Bạn năng động tích cực, có tinh thần mạnh mẽ, có sẵn động lực kiếm tiền máu lửa, có thời gian làm việc tự do linh động, không bó buộc trong giờ hành chính.

Những bạn đang bán BĐS tự do, hoặc thuộc công ty nào khác, cần thêm sản phẩm, đa dạng giỏ hàng, cứ liên hệ Thành

Bạn có tính chủ động trong công việc cao, chủ động liên lạc khách, đồng nghiệp, hỏi hướng dẫn, cần gì là chủ động ngay, không ngồi chờ thời tới. Ví dụ khi bạn apply ứng tuyển công việc làm sale bán hàng trên web, thì bạn cần chủ động liên lạc đến người tuyển dụng qua điện thoại, hoặc nhẹ nhàng là email, zalo, để thể hiện là mình thực sự quan tâm đến công việc.

Những bạn đã và đang bán hàng trong lĩnh vực khác, nhất là những sản phẩm dịch vụ giá trị lớn, như bán bảo hiểm, xe hơi, vàng, kim cương, chứng khoán, thiết kế nội thất, thực phẩm sạch organic, điện thoại cao cấp iphone, Vertu, thời trang … rất thích hợp với BĐS.

Các bạn làm bên mảng tín dụng cho vay của ngân hàng, đã quen việc tư vấn tài chính, dòng tiền.

Những anh chị trung niên đã có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân VIP.

Các chuyên gia phân tích, luật sư BĐS, nhà đầu tư, kỹ sư xây dựng, tính cách điềm đạm, chậm mà chắc, đáng tin cậy …

Các anh chị đã là trưởng phòng, giám đốc bán hàng các công ty khác.

Bạn có tinh thần học hỏi cái mới liên tục, về kỹ năng kiến thức, công nghệ, phần mềm, vì mọi thứ hiện nay đang thay đổi rất nhanh, những kiến thức cũ có thể không còn phù hợp lúc này nữa .

Bạn ở xa Saigon và đã có sẵn kinh nghiệm dày dạn về BDS, có thể bán từ xa được là một lợi thế.

Các yếu tố sau sẽ chưa phù hợp để bạn làm CTV BĐS hiện tại:

Sinh viên sắp hoặc mới ra trường: hầu như không theo nổi việc bán dòng BĐS cao cấp, vì việc bán sản phẩm giá trị cao sẽ cần tiêu tốn nhiều chi phí quảng cáo, cafe, ăn uống với khách, họ toàn ăn uống sử dụng dịch vụ sang trọng, mình không đủ chi phí thì không thể đi gặp họ được. Sinh viên tham gia mất nhiều thời gian công sức mà không bán nổi sẽ nhanh chóng sinh ra nản, tốt nhất nên kiếm việc làm có thu nhập ổn định để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức trong công việc. Không phải bạn không làm được, mà là vào thời điểm hiện tại thì bạn chưa sẵn sàng cho công việc này.

Bạn đang làm full time bên ngành khác, và dự định chỉ dành buổi tối và thứ 7, CN để làm BĐS. Thành chắc chắn luôn, là bạn không bán được BĐS đâu, trừ khi may mắn, hoặc bán cho người nhà, hoặc vào ngành để tự mua BĐS. Thành và nhiều anh chị em khác dành 100% thời gian cho BDS mà còn vật vờ lên xuống, huống hồ là bạn chỉ dành chút xíu thời gian mỗi tuần cho BĐS.

Khi khách muốn đi xem BĐS ngày trong tuần, mà bạn bảo bạn bận đi làm, bạn hẹn cuối tuần, thì mười mươi là khách sẽ gọi sale khác, họ không nói với bạn đâu, họ sẽ lẳng lặng google search và gọi môi giới khác. Mỗi dự án BĐS có hàng trăm hàng ngàn môi giới tham gia, khi bạn không tiếp khách ngay được, họ sẽ gọi sale khác, chứ không chờ bạn đâu.

Thêm nữa BĐS cần học rất nhiều, trong tuần có nhiều buổi training kiến thức, kỹ năng, mà bạn bận không theo học được thì 1000% bạn không thể nào có giao dịch nổi. Kinh nghiệm Thành đã nhận vào cả trăm CTV như thế, và chẳng ai bán được BĐS khi chỉ dành 20% thời gian cho BĐS. Chỉ đến khi CTV tập trung 80% sức lực, thời gian vào BĐS, thì mới bán được.

Bạn thường quen với lối công việc văn phòng, được sếp giao việc, chỉ định. Với công việc cộng tác viên BĐS, sẽ không ai giao việc cho bạn cả, bạn sẽ được hướng dẫn, bạn cần tích cực chủ động nghĩ ra việc, tham gia các hoạt động cùng đội nhóm, training đào tạo, đi thị trường, thực địa, thảo luận, trò chuyện hòa đồng vui vẻ. Bạn có thắc mắc gì thì cần nói lên câu hỏi.

Bạn dễ tự ái, cái tôi cao, ai mới nói vài câu không vừa ý, bạn đã nổi giận, thì bạn sẽ không bán nổi bất động sản. Vì khách hàng BĐS sẽ có nhiều câu nói khiến bạn không hài lòng, nếu chỉ vài câu từ chối, chê mắc, chê dự án xấu, chê bạn tư vấn dở, mà bạn đã tự ái, quay đi, thì chắc chắn bạn không thể bán được BĐS.

Nếu bạn ở xa Saigon, ở tỉnh thành khác, mà hoàn toàn mới vào ngành BĐS, chưa có kiến thức gì BDS, thì bạn nên kiếm công việc môi giới ngay tại địa phương bạn sống, để được hỗ trợ đào tạo trực tiếp, và cần có đội nhóm. Việc bán BĐS từ xa là khó gấp ngàn lần, chỉ các môi giới cao thủ nhất mới bán nổi.

Năng động tích cực, có tinh thần mạnh mẽ

Đừng lầm tưởng bán BĐS là dễ lắm

Việc bán bất động sản không phải là việc dễ dàng, mà là cực kỳ khó, nên cần rất nhiều sự tập trung, dành tâm sức cho công việc bán hàng BĐS. Nếu tư duy làm part – time thì gần như 99% sẽ không bán được.

Cơ chế Cộng tác viên không buộc bạn làm việc full time, không áp chỉ tiêu. Tuy nhiên, để bán được BĐS bạn cần có tư duy tập trung cao, dành nhiều thời gian cho việc học hỏi kiến thức, kỹ năng ngành BĐS, cũng như thời gian hẹn gặp, tư vấn khách hàng.

2. Mới làm môi giới BDS cần làm gì ?

Phần này mình chỉ viết dành cho các bạn mới vào bán hàng BĐS. Còn những món chuyên sâu hơn sẽ được thảo luận và hướng dẫn trực tiếp.

Khi mới vào làm BĐS, bạn sẽ bị bỡ ngỡ bởi ngập tràn hàng ngàn thông tin kiến thức, không chỉ về dự án, căn nhà mà còn cả kiến thức thị trường, kinh tế, tài chính, các dự án lân cận.

Bạn sẽ cần:

  • Học hỏi ngay kiến thức về dự án, BĐS mà bạn muốn bán.
  • Chọn lựa một khu vực bạn yêu thích, như khu Đông hay khu Nam, hay khu Tây Saigon để tập trung.
  • Tìm kiếm cho mình 1 idol, sư phụ, người giỏi lâu năm để theo học, định hướng, xin ý kiến đóng góp.
  • Kết bạn với các môi giới sale khác trong ngành, chung công ty, thảo luận cùng họ.
  • Tham gia một hội nhóm, một team tập trung chiến 1 dự án hay 1 khu vực nào đó.
  • Đừng lan man dự án nào cũng chiến, khu vực nào cũng chơi, thì bạn sẽ không đạt được thành quả nào cả. chỉ tập trung vào 1 ngách thôi, 1 khu vực, 1 dự án, 1 phân khúc.
  • Thường xuyên đi thực tế dự án, nắm bắt mọi yếu tố xung quanh, các con đường dẫn tới, quy hoạch vùng.
  • Thường xuyên đọc sách về kỹ năng bán hàng, marketing, BĐS. Học từ youtube có rất nhiều video hữu ích.
  • Cập nhật tin tức thị trường mỗi ngày về BĐS, kinh tế, tài chính chứng khoán, sức khỏe, kiến thức đa mảng, bạn không cần hiểu sâu, nhưng cần biết tổng quan, vì khách hàng của bạn đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Việc có kiến thức đa ngành sẽ giúp bạn dễ trò chuyện và hiểu khách hơn.

công việc CTV BĐS thì không ai thúc ép bạn cả

Bạn cần có một động lực mạnh mẽ để tự động thúc đẩy bản thân bán BĐS mạnh mẽ, vd như làm việc để có một căn nhà riêng, lớn hơn, cho gia đình sống thoải mái hơn, ba mẹ vui khỏe hơn, con cái học trường tốt hơn, ăn ngon mặc đẹp hơn, mỗi năm đi du lịch nước ngoài 3-4 lần.

Với công việc CTV BĐS thì không ai thúc ép bạn cả, bạn tự ý thức là đang làm việc cho “công ty TNHH một mình tui”, chứ không phải là làm công cho công ty khác. Các đại lý BĐS là nơi cung cấp cho bạn sản phẩm tốt để bạn bán, chứ không phải bắt bạn đi làm như các công việc hành chính. Nên bán BĐS là kỳ vọng vào thu nhập cao hàng năm, phụ thuộc năng lực và sự cố gắng của bạn, chứ không phải là làm đủ việc cty giao rồi hưởng lương cố định hàng tháng.

Để làm hết nhiêu đây thứ việc, chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, với những bạn chỉ dự định dành 20% thời gian cho BĐS, thì Thành cam đoan là bạn không thể nào bán nổi BĐS. Đôi khi gặp may mắn bán được, nhưng trường hợp này không nhiều.  Chỉ những bạn rất tập trung, kiên trì mới thường xuyên có giao dịch.

3. CTV Bất động sản tại ERA Vietnam.

ERA Real Estate là một công ty lớn, uy tín, đến từ Mỹ, bạn có thể tìm hiểu ERA gốc tại ERA.com. ERA đã có mặt tại 35 quốc gia, tính đến năm 2021. Tại Châu Á, ERA đã có mặt tại Singapore, Malay, Korea, Japan, Indonesia, Thailand, Cambodia, Vietnam.

Thành đang làm việc tại ERA Vietnam, và được tham gia phân phối hơn 30 dự án BĐS rất HOT, đa dạng phong phú loại hình từ căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền, BDS nghỉ dưỡng ven biển, thứ cấp chuyển nhượng, cho thuê.

Thành nhận thấy đây là một môi trường trẻ, năng động, hòa động, thân thiện. Đội ngũ có những leader dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình hỗ trợ, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, không dấu nghề, tất cả cùng mong muốn bán được nhiều BĐS tốt nhất, uy tín đến khách hàng, và đưa công ty ngày càng phát triển mạnh trên thị trường môi giới BĐS.

Điểm ấn tượng là mỗi dự án chủ lực đều có giám đốc dự án, leader, admin, và đội coreteam sẵn sàng hỗ trợ cả ngày và đêm đến các cộng tác viên. CTV khi có khách hàng quan tâm mà chưa nắm chuyên sâu về dự án, CTV sẽ được coreteam hỗ trợ tư vấn 1 kèm 1 đến tận 12h đêm.

CTV Bất động sản tại ERA Vietnam

Và tại ERA, bạn được hưởng mức hoa hồng lũy tiến cao nhất thị trường, từ 65 – 79%. Đồng thời, bạn cũng được phát triển đội nhóm, lead team và hưởng hoa hồng nhỏ trên doanh số của thành viên team bán được. Nếu team bạn đông, thì số hoa hồng nhỏ đó cũng tương đương với mức lương văn phòng, để cho bạn chi tiêu cá nhân, cafe, ăn uống xăng xe. Còn hoa hồng lớn là khi bạn tự có giao dịch BĐS.

Bạn sẽ được training đầy đủ kiến thức để ra trận, từ cơ bản đến nâng cao, training cả online và offline. Và tất cả tài liệu, thông tin sẽ xem được online qua tài khoản công ty.

Mặc dù ERA không bắt buộc đến công ty, nhưng bạn nên đến để gặp gỡ anh em, bè bạn, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, có đội nhóm mạnh thì mới phát triển được. Có nhiều hoạt động hay ho anh em bất chợt phát sinh ý tưởng khi ngồi cafe, ăn trưa cùng nhau. Nhiều thứ mà online không có được.

Điểm quan trọng khiến Thành thấy thú vị tại ERA, là cơ chế làm việc tự do, không ép chỉ tiêu doanh số, đây vừa là ưu điểm cũng vừa là khuyết điểm. Với những anh chị tự có ý thức làm việc, đam mê, tự xây dựng kế hoạch, tự có động lực làm việc thì rất thích cơ chế này, vì cho bạn sự linh động tuyệt vời để phát triển sự nghiệp bán BĐS.
Nhưng việc không áp đặt chỉ tiêu lại là khuyết điểm với những bạn trẻ, không có ý thức tự làm việc, nên nhiều bạn ì ạch mãi không ra được giao dịch, phải có người thúc đẩy, vắt ép, mới chịu làm. Ở ERA thì không ai bắt ép CTV đi bán hàng, mà chỉ khuyến khích, động viên, hỗ trợ, và đào tạo.

Bạn đã sẵn sàng tham gia bán hàng BĐS

Qua những điểm trên Thành đã chia sẻ, bạn cảm thấy đã sẵn sàng thì hãy pm Thành để mình hướng dẫn chi tiết tham gia làm cộng tác viên BĐS tại ERA Vietnam.

  • ☎️ 0972.907.970 (Viber | Zalo | Telegram | Whatsapp)

Related posts

Facebook marketing & Zalo – tư duy cách làm nội dung hiệu quả

Facebook và Zalo là 2 mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trong việc...

Continue reading

Tuyển Dụng Cộng Tác Viên môi giới bất động sản 11-2021 – ERA Ability Vietnam

Chúng tôi không tuyển dụng nhân viên, Chúng tôi tìm kiếm Cộng tác viên cùng...

Continue reading

5 hướng marketing online BĐS phát triển mạnh 2022 do Covid

Trong mùa covid diễn ra gay gắt, dẫn đến phải giãn cách toàn dân với các chỉ...

Continue reading

Join The Discussion