8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

Tìm kiếm 1000 data khách hàng từ đâu ?

Tìm kiếm 1000 data khách hàng từ đâu ?

Những người bán hàng mới vào nghề, bán hàng nói chung chứ không riêng gì bất động sản, thường thắc mắc tìm kiếm danh sách người giàu từ đâu, môi giới thường gọi tắt là DATA

Thường data khách hàng là các file pdf, excel, tổng hợp danh sách người giàu có, sở hữu bất động sản, căn hộ, nhà phố biệt thự thuộc dự án; Những người có số tiền lớn gửi tiết kiệm ngân hàng, danh sách người chơi golf, sở hữu xe hơi xịn, danh sách mua bảo hiểm nhân thọ …

Trong data khách hàng có ghi khá nhiều thông tin chi tiết của người giàu, như là họ tên đầy đủ, email, số điện thoại, đôi khi có ghi cả địa chỉ nhà đang ở

Tìm kiếm data khách hàng từ đâu ?
Tìm kiếm data khách hàng từ đâu ?

1. Tìm data người giàu ở đâu ?

Người giàu thường sẽ kín tiếng, họ hiếm khi để số điện thoại hay email của họ puplic online, nên để tìm được data người giàu là một nghệ thuật. Bạn có thể thử nghiệm một số cách sau:

  1. Bạn có thể chạy quảng cáo, marketing trên Facebook, google để ra được Lead ads, ra data nóng. Cách này tiêu tốn khá nhiều tiền chạy quảng cáo.
  2. Bạn tạo form đăng ký trên web hay google form. Cần cung cấp thông tin hữu ích, quà tặng, khuyến mãi … Khách hàng quan tâm thì họ điền vào form.
  3. Tận dụng các mối quan hệ, nhờ khách cũ giới thiệu khách mới
  4. Liên kết với nhân viên ngân hàng, bảo hiểm, xe hơi, bán hàng xa xỉ, cao cấp … các nhân viên có thể có data những người giàu mới mua hàng gần nhất.
  5. Đôi khi các nhân viên bảo vệ, giữ xe, lễ tân ở khu căn hộ, khu compound … cũng có chi tiết contact của chủ nhà. Bạn cần khéo léo kết thân quen.
  6. Tìm kiếm từ các tin đăng có ghi CHÍNH CHỦ trên các web rao vặt, hay các group Facebook. Để xác định có thực là “chính chủ” thì google số điện thoại của họ và check zalo, xem là môi giới hay đúng là chính chủ.
  7. Tham dự các hội thảo, triển lãm, nơi có nhiều các CEO, trưởng phòng, giám đốc xuất hiện, gia tăng kết nối. Hãy hỏi về sản phẩm dịch vụ của họ, họ chắc chắn thích trình bày về sản phẩm của họ, chứ chưa quan tâm sản phẩm dịch vụ của mình đâu. Khi đã thân quen rồi, khi họ hỏi bạn đang làm ngành gì, thì mình mới bắt đầu giới thiệu về bản thân.
  8. Bạn có thể tìm mua data trực tiếp, không biết người bán lấy nguồn từ đâu. Khi mua cần gọi check thử vài số xem khớp đúng tên, đúng thông tin hay không. File data càng mới thì giá bán càng cao, ví dụ như data căn hộ cao cấp mới nhất có thể giá lên tới 30-40.tr. Data cũ thì giá rẻ hơn.
  9. Thành viên về team Thành, hoạt động tích cực, thì Thành share free.

Xem thêm: Tuyển dụng cộng tác viên bất động sản.

Tìm kiếm 1000 data khách hàng từ đâu ? 2

2. Sử dụng data khách hàng như thế nào ?

Thông thường, khi có data người giàu, thì các nhân viên bán hàng sẽ phone telesale để giới thiệu sản phẩm, đây là cách truyền thống đã có từ lâu, nếu bạn xem phim Sói già phố Wall sẽ thấy họ chỉ sử dụng telesale để chào sản phẩm.

Bạn cần chuẩn bị trước vài kịch bản gọi khác nhau, chi tiết, suy nghĩ trước các tình huống khách hàng hỏi câu gì, thì mình trả lời như thế nào.

Hoặc có data email, thì bạn gửi email marketing, cần chú ý nội dung hay, thu hút, hữu ích. Gửi email marketing là một chiến dịch rất khó, cần vài tầng email, cần thử nghiệm vài kịch bản, nội dung, tiêu đề, hình ảnh khác nhau xem nội dung nào thu hút khách mở email hơn

Chạy SMS marketing, tương tự như email marketing.

Vì ngày nay mọi người rất dị ứng với spam, nên hầu như hơn 90% người nhận cuộc gọi sẽ cúp máy trong vài giây đầu, khách hàng cũng rất bận nhiều công việc hàng ngày, và rất nhiều bên gọi fone, nên họ cúp máy ngay là chuyện rất bình thường. Tức là 100 cuộc gọi, mới có 2-3 người chịu nghe, nên cần phải kiên trì, hoặc thuê sinh viên phone.

Nội dung cuộc gọi đừng bắt đầu ngay vào việc chào sản phẩm, mà cần hỏi thăm nhu cầu khách hàng, hay đem lại được lợi ích gì cho khách hàng, khi khách chịu nghe fone rồi thì mới đi vào sản phẩm. Nếu khách nói bận, thì cứ lịch sự “chúc anh chị ngày làm việc thuận lợi vui vẻ” rồi chào tạm biệt và cúp máy.

Khách hàng chưa mua sản phẩm của bạn ngay lúc gọi fone đâu, họ chưa biết sản phẩm thế nào, bạn là ai, nên cần tạo kết nối, trò chuyện, chăm sóc, hẹn cafe gặp mặt tư vấn chi tiết …

3. Kết:

Sử dụng data khách hàng sao cho hiệu quả là một bài toán phức tạp, khó khăn. Cùng một data, có thể là cũ xưa lắc xưa lơ, nhưng môi giới nào có cách khai thác tốt hơn, có kịch bản gọi tốt hơn, thì sẽ đạt được cuộc bán hàng đem về giá trị lớn. Các bạn mới vào nghề nên tìm hiểu các anh, chị kinh nghiệm cách gọi telesale hiệu quả.

Thành có sẵn video training về cách gọi telesale sao cho hiệu quả. Nếu bạn cần thì hãy inbox vào page facebook Thành Nguyễn Vlog, Thành sẽ gửi link cho các bạn xem. Hãy like page của Thành nhé.

Với các bạn mới vào nghề bán hàng, bất kỳ sản phẩm gì, miễn là sản phẩm tốt, không nhất thiết phải thuộc team Thành, mà cần 2-3 file data khách hàng để thử nghiệm gọi, email, thì Thành cũng share free cho bạn nhe.

Cứ liên hệ Thành qua Facebook page Thành Nguyễn Vlog ( ThanhVlog.com ) Đôi khi mình bận công việc chưa trả lời được ngay, nhưng thường buổi tối mình sẽ check toàn bộ tin nhắn.

Thân chào và chúc cả nhà vui vẻ, công việc thuận lợi.

Marketing Bất động sản 0 đồng - Các kênh phổ biến

Related posts

Tuổi 40 có làm môi giới bất động sản được không ?

Các anh chị tuổi trung niên 35 - 40 trở lên, lần đầu tiên mới quan tâm làm...

Continue reading

Làm sao add friends khách hàng hiệu quả hơn

Là một người bán hàng, một môi giới BĐS, dù mới vào nghề, hay đã làm việc...

Continue reading

Mừng Sinh nhật ERA Ability Vietnam 5 tuổi

1. ERA Ability Việt Nam tròn 5 tuổi. CHÚC MỪNG SINH NHẬT 5 TUỔI CÔNG TY ERA VIỆT...

Continue reading

Join The Discussion