8 am to 21 pm

Monday to Sunday

Văn phòng Pearl Plaza

Quận Bình Thạnh

Call us

0972.907.970

Compare Listings

10 Yếu tố cơ bản để trở thành người bán hàng hiệu quả

10 Yếu tố cơ bản để trở thành người bán hàng hiệu quả

10 Yếu tố cơ bản để trở thành người bán hàng hiệu quả

Bất kỳ người nào cũng có thể bán hàng và ai cũng phải bán hàng, ít nhất là một lần trong đời như đi xin việc làm, bán chiếc xe cũ, bán điện thoại cũ, bán một món gì đó. Tuy nhiên có người bán được giá cao, có người bán giá thấp và có người không bán được gì. Để trở thành người bán hàng hiệu quả, bạn cần 10 yếu tố cơ bản sau:

1. Chuyên nghiệp

Muốn trở thành người bán hàng thành công, trước tiên phải chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp từ tác phong, ăn mặc, suy nghĩ đến hành động và thái độ cư xử. Một người bán hàng chuyên nghiệp phải hội đủ các yếu tố như có kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, kiến thức vĩ mô về thị trường, kinh tế, chính trị và xã hội. Chuyên sâu hơn phải có kiến thức về sản phẩm mà mình muốn bán, am hiểu đặc điểm, công dụng, lợi ích và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thái độ tích cực về nghề sales, về sản phẩm, chính sách của công ty là yếu tố cần thiết để dẫn tới thành công trong bất cứ nghề nghiệp nào nói chung và nghề sales nói riêng. Kỹ năng cần thiết để bán hàng thành công như giao tiếp, tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, thương lượng, chốt sales.

10 Yếu tố cơ bản để trở thành người bán hàng hiệu quả

2. Quan trọng vẫn là thần thái:

Tác phong, thần thái là một trong những yêu cầu cần thiết. Người bán hàng chỉ có 30 giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Thần thái thể hiện qua tác phong bên ngoài và tinh thần từ bên trong. Mặt luôn tươi tỉnh, tóc tai gọn và sạch, trang phục quần áo thích hợp.

Tại sao phải mặc đồng phục? Đồng phục đẹp, sạch thể hiện đẳng cấp thương hiệu của sản phẩm, văn hoá công ty và chất lượng sản phẩm. Đầu tư phụ kiện để đi bán hàng là điều nên làm, nếu bạn bán sản phẩm giá trị cao như nhà đất, xe ô tô thì người bán nên sắm một bộ phụ kiện từ viết, sổ tay, hộp đựng namecard … giá trị để xứng tầm với giá trị sản phẩm mình bán.

3. Thực hành:

Thực hành thường xuyên các kỹ năng bán hàng trước khi gặp khách hàng, từ việc chuẩn bị những gì, gọi điện thoại xin cuộc hẹn, bắt tay, trao danh thiếp, mở đầu câu chuyện, trình bày sản phẩm đến đàm phán và chốt sales. Nếu không tập dượt trước bạn dễ rơi vào thế bị động và thất bại trong cuộc bán hàng.

4. Học hỏi từ người khác:

Nghề bán hàng là tiếp cận với nhiều người khác nhau, tính cách khác nhau, thói quen mua hàng khác nhau và những sản phẩm khác nhau. Để phát triển nghề nghiệp hãy loại bỏ tư duy là “tôi biết rồi”, luôn có thói quen học hỏi điều mới, kỹ năng kiến thức mới. Cho dù là cầu thủ siêu sao bóng đá như Messi thì mỗi ngày đều phải tập luyện.

5. Tự tin vào chính mình:

Tự tin vào chính mình. mình thiếu tự tin đồng nghĩa là mình sợ khách hàng phản bác, sợ đối thủ, sợ thất bại. Mình đi bán hàng là đem lợi ích đến cho khách hàng, giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Miễn là không bán sản phẩm gian dối, lừa đảo khách hàng, nếu sản phẩm chất lượng tốt hãy tự tin giới thiệu với khách hàng.

6. Chấp nhận sự từ chối:

Bán hàng là trò chơi với sự từ chối, không ai có thể thành công 100% các cuộc bán hàng cả, mỗi một từ chối được xem như một bài học kinh nghiệm cho lần sau. Càng nhiều từ chối sẽ dẫn đến một cuộc bán hàng thành công.

7. Có tư duy chiến thuật:

Bán hàng cũng như một cầu thủ bóng đá trên sân cỏ, bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng thị trường. Hãy tư duy chiến thuật là phải làm gì ? làm như thế nào ? Tiếp cận khách hàng lúc nào, ở đâu ? Chính sách bán hàng lợi ích gì ? Mục tiêu bạn mong muốn gì ? Tiếp cận được khách hàng, xây dựng mối quan hệ, thương lượng, chốt sales…?

8. Thích việc mình làm:

Bán hàng là một nghề nhiều thử thách, hãy yêu công việc của mình, yêu sản phẩm mình bán, yêu khách hàng vì họ đem tiền đến cho mình và yêu TIỀN bạn sẽ có động lực để chinh phục mọi tình huống thị trường, vượt qua các khách hàng thử thách bạn.

9. Tự áp lực bản thân:

Bán hàng là nghề tự do, không ai áp lực bạn ngoại trừ doanh số, chỉ tiêu và thu nhập do chính bạn tạo ra. Cam kết, tuân thủ, tự tạo ra mục tiêu là yếu tố giúp bạn thành công và trở nên thịnh vượng.

10. Chăm chỉ làm việc:

Mỗi chúng ta không phải là thiên tài như Bill Gates, Mark, Steve Jobs… nên chỉ có cách làm việc chăm chỉ bạn mới có được nhiều khách hàng tiềm năng, đạt được nhiều đơn hàng và thu nhập cao.

Bài viết có tham khảo nguồn từ FB anh Hồ Minh Chính và có hiệu chỉnh.

Tham khảo: Kỹ năng Sale & Marketing trong bds

Related posts

Môi giới bất động sản có nên làm website cá nhân không ?

Website cá nhân BĐS là một công cụ hữu ích của môi giới để tiếp cận...

Continue reading

Tại sao Scan 3D VR căn hộ không được nhiều môi giới sử dụng ?

Matterport là 1 thiết bị rất hay để scan 3D 1 căn nhà, nó chụp hình hết căn...

Continue reading

Tự bán căn hộ nhanh chóng qua 5 bước đơn giản

Vào thời điểm này, năm 2023, Với rất nhiều chuyển biến khó khăn của thị...

Continue reading

Join The Discussion

Nội dung này đã được bảo vệ,
Vui lòng không copy, Cảm ơn bạn :)